Ung thư phổi giai đoạn 3

Dưới đây là những kiến thức về bệnh ung thư phổi giai đoạn 3 mà Detoxgo.vn chia sẻ đến mọi người. Hãy trang bị cho những thông tin cần biết về căn bệnh này để phòng ngừa và điều trị một cách tốt nhất.

Triệu chứng ung thư phổi giai đoạn 3

ung thư phổi giai đoạn 3 2

Bệnh ung thư phổi giai đoạn 3 thường đã có những triệu chứng khá rõ ràng. Đặc biệt triệu chứng về đường hô hấp: ho dai dẳng, khó thở, viêm phổi và viêm phế quản tái phát thường xuyên. Bên cạnh đó xuất hiện đờm đặc và có màu tím thẫm vì có lẫn máu.

Ngoài ra bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn 3 còn gặp phải những triệu chứng khác nhau khi khối u xâm lấn đến các cơ quan khác trong cơ thể:

Khối u lây lan sang thành ngực và cơ hoành: sẽ xuất hiện các triệu chứng gây đau ngực. Đau bả vai, xương sườn, xương cột sống lưng,…

Bệnh nhân cảm thấy khó thở, thở nặng nhọc, khò khè, có thể ho ra máu. Trường hợp này khi các khối u phát triển gần đường hô hấp, làm cản trở đường thở.

Khối u lan đến thực quản và những cấu trúc xa ngực: nên sẽ gây khó nuốt, khàn giọng, thay đổi giọng nói,…

Thậm chí xuất hiện triệu chứng tràn dịch màng phổi khiến bệnh nhận lên các cơn đau ở vùng lưng, ngực, xương sườn, gây khó thở nhiều hơn.

Sức khỏe yếu, cơ thể luôn mệt mỏi, thiếu máu và giảm cân nhanh.

Điều trị ung thư phổi giai đoạn 3

ung thư phổi giai đoạn 3 1

Ung thư phổi giai đoạn 3:được chia ra 2 giai đoạn nhỏ là:

3A (ung thư xâm lấn tại chỗ) : tiên lượng sống 15 tháng.

3B (ung thư tiến triển và di căn): tiên lượng sống 13 tháng.

Tuy nhiên, tỉ lệ sống còn phụ thuộc vào loại ung thư phổi, phương pháp điều trị, vị trí khối u. Cũng như chức năng phổi, sức khỏe tổng quát và khả năng đáp ứng điều trị của bệnh nhân ung thư phổi.

Mục đích của việc điều trị cho các bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn 3 chính là giảm bớt các triệu chứng. Đồng thời nâng cao chất lượng sống và kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân.

Các phương pháp điều trị: phẫu thuật, hóa trị, xạ trị hoặc kết hợp nhiều phương pháp khác nhau.

Tùy thuộc vào từng kích thước, vị trí khối u và sự xâm lấn đến các hạch bạch huyết, sức khỏe tổng thể…mà bác sĩ sẽ lựa chọn và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Đa số bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn 3 đều bắt đầu điều trị bằng hóa trị. Và có thể kết hợp với xạ trị.

Nếu sau khi điều trị, bác sĩ nghi ngờ các tế bào ung thư vẫn còn sót lại trong cơ thể. Thì sẽ tiếp tục áp dụng phương pháp phẫu thuật. Việc làm này nhằm đảm bảo sức khỏe của bệnh nhân. Trong một số trường hợp, phẫu thuật là sự lựa chọn đầu tiên rồi sau đó mới áp dụng hóa trị, xạ trị để tiêu diệt hoàn toàn tế bào ung thư.

Có thể bạn quan tâm :

Biểu hiện ung thư dạ dày

Leave a Reply