Tỏi đen với bà bầu

Tỏi đen là loại thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Trong đó không thể bỏ qua công dụng của tỏi đen với bà bầu. Vậy công dụng của tỏi đen đối với bà bầu như thế nào? Bài viết này các bạn hãy cùng với Detoxgo.vn tìm hiểu xem thử nhé!

Công dụng của tỏi đen với bà bầu

tỏi đen với bà bầu 1

Tỏi đen không còn mùi vị khó chịu như tỏi thường. Sau quá trình lên men tự nhiên tỏi đen thành phẩm có vị ngọt giống như các loại trái cây. Vì vậy bạn chỉ cần bóc lớp vỏ ngoài là có thể ăn được. Và đặc biệt tỏi đen có thể bảo quản trong thời gian dài.

Hiện nay trên thế giới, tỏi đen được sử dụng khá phổ biến không chỉ làm thức ăn mà còn làm thuốc chống ôxy hoá. Đồng thời tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ điều trị ung thư. Đặc biệt hơn là tỏi đen có công dụng rất tốt cho sức khỏe của các bà bầu.

Bên cạnh đó nước uống giải khát tỏi đen đóng chai và các dạng chế phẩm khác (cao tỏi đen, viên nang mềm tỏi đen…) đã và đang lưu hành rộng rãi tại thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore… được nhiều người ưa chuộng nhờ hương vị dễ chịu. Đồng thời có thêm tác dụng bảo vệ sức khoẻ, làm giảm mệt mỏi và tăng sức đề kháng. Thậm chí còn giúp cải thiện xơ vữa động mạch, cao huyết áp. Và cải thiện các chức năng hệ tiêu hoá và đường ruột, phòng chống bệnh ung thư, tim mạch, tiểu đường…

Một công dụng khác không thể bỏ qua của tỏi đen với bà bầu là làm loãng máu giúp giả sự tích tụ các mảng bám trong động mạch. Làm giảm lượng cholesterol trong máu của cơ thể. Những tác dụng này có thể ngăn ngừa cao huyết áp, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ cho bà bầu.

Bởi vì phụ nữ mang thai có nguy cơ bị huyết áp cao do nhu cầu về lượng máu cơ thể cần cao hơn người bình thường. Theo các nghiên cứu được công bố trên tạp chí Phụ sản châu Âu cho hay, phụ nữ mang thai cần bổ sung tỏi trong chế độ ăn hằng ngày. Đây là cách nhằm giảm nguy cơ lớn bị huyết áp cao.

Tỏi đen với bà bầu: dùng bao nhiêu là đủ

– Theo các bác sĩ, muốn phát huy công dụng hiệu quả của tỏi đen với bà bầu mỗi ngày bạn nên bổ sung khoảng 2-4 gram. Hãy ăn tỏi đen mỗi ngày như một loại thực phẩm bổ sung để tốt cho sức khỏe. Hoặc dùng tỏi đen chế biến cùng các món ăn hàng ngày như món xào, nước xốt…

– Bên cạnh đó các bà bầu có thể ăn trực tiếp tỏi đen mỗi ngày, ăn từ 2-3 tép tỏi là đủ chất cho thai nhi.

Hi vọng với những công dụng của tỏi đen với bà bầu này sẽ giúp ích cho các chị em phụ nữ mang thai. Biết sử dụng bao nhiêu là đủ và dùng như thế nào mang lại hiệu quả tốt nhất cho sức khỏe.

Có thể bạn quan tâm :
Tỏi đen ngâm rượu

Leave a Reply