Tỏi đen ngâm rượu

Tỏi đen ngâm rượu là một trong những bài thuốc quý hiện nay rất được nhiều người quan tâm. Vậy tỏi đen ngâm rượu chữa bệnh gì? Và cách sử dụng tỏi đen ngâm rượu như thế nào?

Bài viết này Detoxgo.vn sẽ hướng dẫn mọi người cách làm tỏi đen ngâm rượu và sử dụng như thế nào nhé!

Công dụng của tỏi đen ngâm rượu

Tỏi đen ngâm rượu là bài thuốc chữa bệnh đã có từ ngàn xưa ở các nước như Ai Cập, Trung Quốc, Nhật bản, Nga,…Mới đây nhất khi được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công nhận là bài thuốc quý.

Đây là bài thuốc giúp chữa bệnh thấp khớp cho người nghèo. Ở Việt Nam với đông y loại rượu này đã trở thành bài thuốc “gia truyền” để chữa bệnh thấp khớp rất chi là hiệu quả.

Tỏi đen sau quá trình lên men tự nhiên có các hoạt chất Phitoncid có tác dụng chống khuẩn. Đồng thời làm giảm sưng đau kết hợp với tính sát khuẩn, vô trùng của rượu sẽ giúp các khớp không bị sưng phồng. Và làm tiêu trừ những khuẩn gây hại cho khớp giúp khớp khỏe mạnh, không còn đau nhức.

Với thành phần cholesterol có lợi được tăng cường sẽ giúp lưu thông máu đến các cơ xương khớp điều hòa. Đồng thời giúp nuôi dưỡng các mô khớp chắc khỏe và dẻo dai. Vì vậy mà giúp cho bệnh thấp khớp của bạn sẽ dần tiêu tan.

Hướng dẫn cách dùng tỏi đen ngâm rượu

 Hướng dẫn sử dụng tỏi đen ngâm rượu

Tốt nhất bạn nên dùng sau bữa ăn ngày 1-2 lần.

Mỗi lần dùng khoảng 1-2 chén nhỏ (chén mắt trâu) tỏi đen ngâm rượu.

Bạn không cần thiết phải uống nhiều như các loại rượu khác bởi cơ thể không hấp thụ hết giá trị dinh dưỡng sẽ dẫn đến lãng phí. Rượu tỏi đen không gây hại nếu dùng hơn.

Lưu ý khi dùng tỏi đen ngâm rượu

– Do tỏi đen đã được lên men tự nhiên, nên chỉ sau vài ngày đến 1 tuần là bạn có thể sử dụng được. Tỏi đen không giống như tỏi thông thường cần phải mất thời gian khá lâu để chờ tinh chất của tỏi được tiết ra.

– Bên cạnh đó tỏi đen với đặc tính màu đen nên chỉ sau vài ngày rượu sẽ chuyển sang màu đen do các tinh chất trong tỏi được tiết ra. Sau khi sử dụng bạn có thể cho thêm 1 chút rượu vào ngâm thêm lần nữa nếu thấy màu tỏi vẫn còn đen.

Với cách làm tỏi đen ngâm rượu đơn giản này bạn có ngay một bài thuốc gia truyền giúp chữa trị bệnh khớp. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm :

Công dụng của tỏi đen

Leave a Reply