Tỏi đen là gì ?

Để giúp người dùng hiểu hơn về khái niệm tỏi đen là gì ?  Bài viết này Detoxgo.vn sẽ giới thiệu những thông tin về tỏi đen.

Khái niệm tỏi đen là gì ?

tỏi đen là gì? 2

Tỏi đen (Black garlic) là tỏi tươi (tỏi trắng bình thường) được lên men từ men vi sinh tư nhiện. Trong khoảng thời gian dài từ 30-40 ngày với độ ẩm được kiểm soát và nhiệt độ duy trì từ 60-77 % độ C.

Qua quá trình lên men kéo dài hơn 1 tháng kết hợp với độ ẩm và nhiệt độ lý tưởng. giúp cho tỏi thường chuyển hoá từ màu trắng sang màu đen một cách tự nhiên. Đồng thời các thành phần tốt trong tỏi được nhân lên gấp nhiều lần mà hoàn toàn không dùng bất cứ một thứ hoá chất nào.

Quá trình lên men của tỏi đen là gì ?

– Quá trình lên men dài của tỏi đã biến tỏi bình thường thành một loại “siêu tỏi” (super-garlic). Hợp chất S-allylcysteine có trong tỏi tươi cùng với dẫn xuất của amino acid cysteine sẽ có hàm lượng lớn hơn nhiều trong tỏi đen so với tỏi tươi. Đây là hai thành phần có tác dụng làm giảm cholesteron và giảm nguy cơ bị ung thư.

– Tại sao tỏi sau khi lên men tự nhiên lại chuyển thành màu đen và mùi vị thay đổi gần như 100%. Bởi thành phần trong ỏi chứa đường và axit amin. Vì vậy sau khi lên men tự nhiên sẽ tạo ra melanoidin, một chất có màu sẫm đen.

– Tỏi đen là dược liệu được phát triển bởi nhà phát minh Hàn Quốc Kim Scott từ năm 2004.

– Còn ở Việt Nam tỏi đen được sản xuất và nghiên cứu ở trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Hiện tại chỉ có duy nhất sản phẩm tỏi đen của Bách Khoa – BKST là có vùng nguyên liệu trồng tỏi cung cấp đầu vào nguyên liệu để làm tỏi đen tại Huyền Sơn, Lục Nam, Bắc Giang.

Với khí hậu thổ nhưỡng tuyệt vời được thiên nhiên ban tặng cho hàm lượng các hoạt chất của tỏi cao nhất, cộng với áp dụng quy trình canh tác khoa học do phòng nghiên cứu BKST đưa ra làm cho chất lượng tỏi tươi ở đất rất tốt so với các tỏi ở khu vực khác.

Nguyên liệu đầu vào có hàm lượng hợp chất có lợi rất cao khiến sẽ giúp chất lượng tỏi đầu ra tốt. Nên có 1 số dưỡng chất đo đạc vượt xa các sản phẩm của tỏi đen Hàn Quốc và Nhật Bản.

Quá trình len men của tỏi đen là gì sẽ có những phản ứng chuyển hoá của các hợp chất chứa lưu huỳnh. Cụ thể như Methionin, Cystein, Methanethiol thành những hợp chất mới chứa lưu huỳnh tan được trong nước như S-Allyl-S-Cysteine, Alliin, Isoalliin, Methionin, Cycloalliin, các dẫn chất của Cysteine, dẫn chất Tetrahydro-Β-Carboline.

Các hợp chất này làm tăng tác dụng của sản phẩm tỏi đen thu được. Nhờ thế mà quy trình lên men tự nhiên cũng làm cho hàm lượng Carbohydrate tăng từ 28,7% (trong tỏi tươi) lên tới 47,9% (trong tỏi đen). Vì thế mà tỏi đen có vị ngọt của trái cây.

Thành phần của tỏi đen là gì ?

tỏi đen là gì? 1

Thành phần trong tỏi đen: chứa hàm lượng S-Allycysteine cao (giảm Cholesterol, mỡ trong máu)

+ Hàm lượng SOD Enzime, Polyphenol (phòng chống ung thư).

+ Hàm lượng Cacbonhydrate, Lipit, Protein ở trạng thái cân bằng và dễ hấp thu, có đầy đủ 18 loại Acid Amin tự nhiên.

+ Hàm lượng chất chống oxy hoá cao hơn tỏi tươi nhiều lần, đặc biệt là Polyphenol và S-Allycysteine…

Trên đây là những kiến thức giúp bổ sung về khái niệm tỏi đen là gì mà Detoxgo,vn muốn gửi đến các bạn.

Có thể bạn quan tâm :

Tỏi đen ngâm rượu

Leave a Reply