Tỏi đen giảm mỡ máu

Tỏi đen giảm mỡ máu như thế nào? Hãy cùng với Detoxgo.vn tìm hiểu về công dụng giảm mỡ máu của tỏi đen nhé!

Mỡ máu là gì?

tỏi đen giảm mỡ máu 2

Mỡ máu là căn bệnh rất phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Và nó là một trong những yếu tố nguy cơ của các bệnh lý nghiêm trọng như nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não.

Tỏi đen là thực phẩm có tác dụng giúp giảm mỡ máu được các nhà nghiên cứu bổ sung vào chế độ ăn hằng ngày của người bệnh. Vì vậy mà tỏi đen được xem là một trong những thực phẩm chức năng đầu bảng hiện nay. Được các nhà khoa học đánh giá về khả năng tỏi đen giảm mỡ máu trên lâm sàng.

Thông thường nói đến mỡ máu, chúng ta thường nhắc đến các yếu tố như: Cholesterol toàn phần, VLDL-cholesterol, LDL-cholesterol, HDL-cholesterol, Triglycerid.

Trong đó các thành phần VLDL-c và LDL-c hay còn gọi là mỡ máu xấu. Đây là những phân tử vận chuyển cholesterol từ gan đi đến các mạch máu khắp cơ thể. Vì vậy nếu chỉ số này càng cao thì nguy cơ mắc các bệnh tim mạch càng cao.

Đối với thành phần HDL-c được gọi là mỡ máu tốt.  Ban đầu lipoprotein HDL tới các mô, thu thập cholesterol dư thừa tạo thành HDL-c rồi vận chuyển về gan.

Tại gan, chelesterol có thể được tái sử dụng hoặc bài tiết vào mật. Đây là cách duy nhất để cơ thể loại bỏ cholesterol thừa. Bên cạnh đó HDL có khả năng bảo vệ thành mạch khỏi nguy cơ xơ vữa. Bởi cholesterol và nồng độ HDL-c trong máu đo được càng cao thì càng tốt cho sức khỏe.

Theo những nghiên cứu chuyên sâu hơn về cơ chế bệnh sinh của mỡ máu. Gần đây các nhà khoa học đặc biệt chú ý đến các protein có trong các Lipoprotein. Chủ yếu  là các apoprotein (viết tắt là Apo), chiếm tỷ lệ khác nhau trong lipoprotein. Và thấp nhất ở chylomycron và tăng dần ở VLDL-C, LDL-C, cao nhất ở HDL-C.

Trong số các Apo có Apo AI, Apo B được chú ý nhiều hơn cả vì chúng có vai trò quan trọng trong việc vận chuyển HDL, LDL qua màng tế bào.

Tỏi đen giảm mỡ máu như thế nào?

tỏi đen giảm mỡ máu 1

Tỏi sau quá trình lên men tự nhiên sẽ giúp các hoạt chất trong tép tỏi tăng lên đáng kể. Trong đó hàm lượng đường tổng tăng khoảng 13 lần , fructose tăng 52 lần. Các hoạt chất SAC ( sallyl lcystein ) được xem là quan trọng nhất trong tỏi đen tăng 6 lần so với tỏi thường. Ngoài ra hợp chất superoxide dismutase (SOD) tăng gấp 10 lần so với tỏi tươi. Vì thế tỏi đen có nhiều công dụng rất tốt cho sức khỏe đặc biệt tỏi đen giảm mỡ máu tốt.

Các nhà khoa học đã tìm ra nhiều hoạt chất có tác dụng trong tỏi.  Ngoài những công dụng tăng cường sức khỏe, chống ung thư thì tác dụng tuyệt vời nữa là tỏi đen giảm mỡ máu. Thậm chí là giảm béo (đặc biệt là giảm mỡ vùng bụng) và làm sạch mỡ trong gan.

Các chất sunphit trong tỏi đen có tác dụng làm giảm mỡ máu. Và giảm độ nhớt của máu giúp máu lưu thông dễ dàng hơn trong cơ thể. Đồng thời chống lão hoá tế bào nên người thường xuyên ăn tỏi sẽ giữ được tuổi thanh xuân.

Tỏi nằm trong 21 loại thực phẩm giúp giảm béo hiệu quả được công nhận trên toàn thế giới.

Vì vậy ăn tỏi đen hàng ngày là cách giảm mỡ máu nhanh nhất. Tỏi đen giảm mỡ máu hiệu quả, chất lượng nhờ những món ăn được chế biến từ tỏi. Tốt nhất bạn nên ăn nguyên củ.

Trên đây là những kiến thức liên quan đến vấn đề tỏi đen giảm mỡ máu. Hi vọng sẽ mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích.

Có thể bạn quan tâm :

Tỏi đen với bà bầu

Leave a Reply