Tỏi đen bị ướt

Dưới đây là những kiến thức liên quan đến vấn đề tỏi đen bị ướt mà Detoxgo.vn thông tin đến các bạn.

Vậy tỏi đen bị ướt nguyên nhân do đâu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân khiến tỏi đen bị ướt nhé!

Tỏi đen bị ướt nguyên nhân do đâu?

tỏi đen bị ướt 2

Hiện nay việc làm tỏi đen là chủ đề được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên trong quá trình làm tỏi đen không đồng nhất dẫn đến làm tỏi đen bị ướt.

Việc làm tỏi đen là một cách giúp tiết kiệm được chi phí nên nhiều chị em đã truyền tai nhau công thức tự làm tỏi đen tại nhà. Song phần lớn việc làm tỏi đen bị ướt không giống như mong đợi của mọi người.

Vậy nguyên nhân tỏi đen bị ướt là do đâu? Bởi vì cách làm tỏi đen tại nhà không hề đơn giản và không phải ai cũng làm thành công. Làm tỏi đen đòi hỏi kỹ thuật làm phải kỹ càng và chắc chắn.

Một trong những nguyên nhân làm tỏi đen bị ướt đó chính là do công thức và hướng dẫn cách làm tỏi đen không đồng nhất.

Vì sao làm tỏi đen ở nhà dễ khiến tỏi đen bị ướt?

Làm tỏi đen ở nhà có nhiều cách khác nhau như: dùng bia để lên men tỏi, dùng giấy bạc để lên men. Hoặc để cả củ tỏi để lên men cũng có người lại tách thành từng tép nhỏ rồi mới đem lên men.

Vì vậy thời gian lên men của tỏi đen cũng khác nhau. Không phải cứ lấy tỏi trắng đem đi lên men thành tỏi đen sẽ thu được các hoạt chất quý. Quan trọng là quá trình lên men tỏi đen cần phải kiểm soát chặt chẽ các điều kiện như: nhiệt độ, độ ẩm, thời gian… đặc biệt là trong 20 ngày đầu của quá trình lên men.

Bên cạnh đó có những hướng dẫn chỉ cách lên men tỏi đen ở nhà chênh lệch nhau về thời gian. Có người chỉ lên men trong nồi cơm điện 30 ngày, có nơi 60 ngày. Cũng có trường hợp lên men chỉ  trong vòng 10 ngày là có thể thu được tỏi đen rồi.

Do sự không thống nhất trong cách làm nên dẫn đến những rủi ro thường gặp như: tỏi đen bị ướt, chất lượng tỏi đen không đồng đều. Thậm chí mùi vị của tỏi đen làm tại nhà không ngon ngọt, dẻo bùi. Cách lên men tỏi bằng nồi cơm điện sẽ có mùi nồng và hăng của tỏi. Đồng thời hàm lượng dinh dưỡng có trong tỏi đen không ổn định làm tác động đến phần nào công dụng của tỏi đen.

Đặc biệt hơn, do quá trình hấp ở nhiệt độ 55-65 độ C kéo dài dẫn đến thành phẩm dễ làm tỏi đen bị ướt và dính. Khi bóc thấy dính tay và có vị đắng, không có vị chua chua ngọt ngọt nữa.

Quá trình lên men tỏi đen bằng nồi cơm điện nhiệt độ không được kiểm soát một cách chặt chẽ.  Khiến cho quá trình phản ứng hóa học giữa các chất bị phá vỡ, làm cho các thành phần hữu cơ bị đốt cháy, gây ảnh hưởng tới người dùng.

Làm tỏi đen bị ướt là một trong những rủi ro khi áp dụng hình thức làm tỏi tại nhà. Với những nguyên nhân trên, hy vọng bạn có thể khắc phục được tình trạng tỏi đen bị ướt. Đồng thời chú ý khi làm kiểm soát chặt chẽ hơn, để tránh những trường hợp không mong muốn bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm :

Tỏi đen ăn bao nhiêu là đủ

Leave a Reply