Thức ăn phụ nữ mang thai nên tránh

Dưới đây là những thức ăn phụ nữ mang thai nên tránh để đảm cho sự an toàn và phát triển của thai nhi. Với phụ nữ mang thai đây là thời kỳ vô cùng nhạy bén, việc ăn gì, uống gì rất quan trọng. Không thể tùy tiện như bình thường để đảm bảo sự an toàn của thai nhi trong những tháng đầu tiên.

Thức ăn phụ nữ mang thai nên tránh

Rau chân vịt

thức ăn phụ nữ mang thai nên tránh 1

Đây là loại thực phẩm có hàm lượng chất sắt rất cao. Chính vì thế nhiều người tưởng rằng ăn nhiều món này sẽ bổ sung nhiều sắt cho cơ thể.

Tuy nhiên, các công trình nghiên cứu gần đây tại Nhật Bản đã cho thấy rau chân vịt có nguy cơ làm cho tình trạng thiếu máu nặng thêm.

Lý do là trong rau chân vịt có chứa một thành phần làm cho chất sắt không được hấp thụ tại ruột non. Mà ngược lại nó bị đẩy ra khỏi cơ thể. Vì vậy, khi ăn nhiều rau chân vịt sẽ có nguy cơ bị thiếu sắt dẫn đến thiếu máu nặng.

Lời khuyên từ các chuyên gia dinh dưỡng các món được chế biến từ rau chân vịt nằm trong list thức ăn phụ nữ mang thai nên tránh

Quẩy

Trong cách chế biến món quẩy bao giờ cũng cần đến 1 lượng phèn chua nhất địn. Cụ thể là cứ 500 g bột mì là phải cho 15 g phèn chua.

Thành phần trong phèn chua lại chứa nhôm chất này không tốt với phụ nữ mang thai. Nếu các mẹ đang trong thời kỳ mang thai mà mỗi ngày ăn 2 cái quẩy thì chính là đã ăn 3g phèn chua.

Và hàm lượng nhôm hằng ngày tích lại trong cơ thể người mẹ và sẽ thông qua nhau thai vào thai nhi. Điều này sẽ làm cho não thai nhi kém phát triển, trẻ sinh ra dễ mắc cứng đần độn.

Thức ăn nướng, xông khói

thức ăn phụ nữ mang thai nên tránh 2

Đây là những món ăn ngon, lạ miệng tuy giúp tiêu hóa tốt. Nhưng với phụ nữ đang mang thai thì không nên ăn. Bởi các thức ăn này có hại vì phải sử dụng than, củi để xông, nướng. Nếu mẹ bầu ăn sẽ gây ra những chất độc làm ô nhiễm thức ăn.

Đây là loại chất độc có khả năng gây ung thư cao, trong đó là ung thư trực tràng. Theo các nghiên cứu cho thấy cứ 1 kg cá. Hoặc thịt được xông nướng có đến mấy chục mg chất độc. Với 1 kg bánh mì nướng sẽ sản sinh 79 mg chất độc.

Gan động vật

Gan động vật cũng là món ăn chứa nhiều chất sắt và vitamin A. Song nếu phụ nữ mang thai ăn quá nhiều gan khiến lượng vitamin A đưa vào cơ thể quá mức cho phép. Điều này sẽ dẫn tới sự phát triển không bình thường của thai nhi. Từ đó dễ gây ra hiện tượng quái thai.

Mặt khác, gan là cơ quan giải độc nên là nơi tích tụ các chất độc. Vì vậy khi ta ăn gan thì đồng thời ăn cả những chất độc chưa được gan xử lý, giải độc kịp thời. Nếu muốn ăn gan các mẹ bầu nên nấu thật chín.

Hi vọng với những kiến thức về thức ăn phụ nữ mang thai nên tránh chúng tôi cung cấp, các mẹ nên cân nhắc khi chọn thức ăn trong thời kỳ mang thai. Để tránh những thức phẩm gây hại cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi. Chúc các mẹ sức khỏe!

Có thể bạn quan tâm :

Thực phẩm làm mất sữa cho mẹ

Leave a Reply