Thực phẩm mẹ bầu nên tránh

Quá trình mang thai mẹ ăn gì uống gì đều rất quan trọng. Bởi việc ăn uống của mẹ không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe của bản thân mà còn đến thai nhi trong bụng. Chính vì thế việc hạn chế nhưng thực phẩm gây hại là việc cần thiết. Dưới đây là 6 loại thực phẩm mẹ bầu nên tránh để chăm sóc sức khỏe cho mẹ và thai nhi phát triển tốt nhất.

Top 5 thực phẩm mẹ bầu nên tránh thứ nhất

Thịt nguội và xúc xích

thực phẩm mẹ bầu nên tránh 1

Thịt nguội và xúc xích là loại thực phẩm có khả năng chứa vi khuẩn Listeria cao. Loại vi khuẩn này có thể gây sinh non, sẩy thai và thậm chí tử vong.

Chính vì vậy các mẹ cần lưu ý khi mang thai cần tránh ăn những loại thịt nguội và xúc xích.

Thực phẩm có trứng chưa chín

Nếu những nguyên liệu có trứng sống thì mẹ bầu cần phải tránh ăn những thực phẩm đó. Vì các thành phần trong trứng sống có thể chứa tới 20000 vi khuẩn salmonelta.

Phô mai

Mẹ bầu cần tránh ăn các loại phô mai như: brie, camembert, feta, phô mai xanh phô mai tươi. Đây là những thực phẩm được làm từ sữa tươi chưa được tiệt trùng nên có thể chứa vi khuẩn Listeria.

Việc sử dụng các loại phô mai trong thai kì mang thai rất nguy hiểm cho thai nhi.

Sushi và các loại thịt tái chưa chín

Khi mang thai cơ thể của mẹ rất dễ nhiễm bệnh vì vậy cần tránh ăn các loại thực phầm sống.

Mặc dù các loại thực phẩm này có nguồn protein rất dồi dào nhưng cũng đồng thời có chứa rất nhiều kí sinh trùng, vi khuẩn có hại và toxoplasma.

Lời khuyên cho mẹ bầu là nên dùng những loại thực phẩm đã được nấu chín hoàn toàn.

Các món cá biển

Cá có chứa thủy ngân: thủy ngân là một trong những chất gây hại cho sự phát triển của thai nhi.

Phụ nữ mang thai nên hạn chế ăn các loại cá kình, cá thu vì chúng có chứa hàm lượng metyl thủy ngân cao. Các mẹ có thể thay vào thực đơn của mình với các loại cá có ít thủy ngân như cá tra, cá hồi, cá ngừ.

Để đảm bảo an toàn các mẹ cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi dùng dầu cá. Hoặc bất kì chất bổ sung nào khác trong khi mang thai.

Top thực phẩm có cafein mà mẹ bầu cần tránh

thực phẩm mẹ bầu nên tránh

Các loại thực phẩm chứa cafein như soda, trà, chocolate, café thì mẹ bầu nên tránh dùng.

Theo các nghiên cứu cho thấy rằng nếu tỉ lệ cafein quá cao trong cơ thể sẽ làm tăng khả năng sẩy thai. Chính vì vậy các bác sĩ chuyên khoa khuyên phụ nữ mang thai hoặc mong muốn mang thai cần hạn chế cafein hấp thu tối đa là 200mg mỗi ngày.

Trên đây là 6 loại thực phẩm mẹ bầu nên tránh để có được sức khỏe tốt và không ảnh hưởng tới thai nhi. Bên cạnh đó để con khỏe mạnh và phát triển trí não tốt mẹ nên ăn uống đủ chất. Đồng thời bổ sung các dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Có thể bạn quan tâm :

Thực phẩm 3 tháng đầu thai kỳ

Leave a Reply