Thực phẩm làm mất sữa cho mẹ

Sau khi sinh các mẹ luôn tìm cho mình những loại thực phẩm lợi sữa, để bé có đủ sữa bú. Chính vì thế các mẹ tránh xa những loại thực phẩm làm mất sữa dưới đây nhé! Tham khảo để loại bỏ trong thực đơn của mình với các loại thực phẩm làm mất sữa cho mẹ sau đây.

Top 3 loại thực phẩm làm mất sữa mẹ hàng đầu

Lá lốt

thực phẩm làm mất sữa 1

Lá lốt là một trong những thực phẩm gây mất sữa hàng đầu mà các mẹ cần phải tránh xa. Bạn chỉ cần ăn một hai miếng nhỏ cũng đủ để khiến các mẹ ngay lập tức không còn giọt sữa nào cho con bú.

Theo kinh nghiệm dân gian từ xa xưa các món ăn có chứa lá lốt đều gây mất sữa cho mẹ.

Măng

Măng là thực phẩm chứa chất HCN gây độc hại cho cơ thể con người. Mặc dù độc tố này trong măng có thể dễ dàng hòa tan trong nước và bay hơi ở nhiệt độ cao khi chế biến. Tuy nhiên để đảm bảo đủ sữa cho bé thì mẹ nên tránh các món chế biến từ măng tươi.

Rau bắp cải

Mặc dù bắp cải là loại thực phẩm lành mạnh chứa nhiều dưỡng chất. Tuy nhiên với các mẹ ăn quá nhiều rau bắp cải cũng có thể dẫn tới tình trạng mất sữa.

Bắp cải thường được dùng để trị tắc sữa, làm giảm những cơn đau do ngực sưng tấy.

Top 4 loại thực phẩm làm mất sữa mẹ thứ hai

Bạc hà

thực phẩm làm mất sữa 3

Nhiều mẹ sau sinh thường dùng lá bạc hà trong việc giảm cân. Tuy nhiên, nếu mẹ sử dụng quá nhiều bạc hà và tinh dầu bạc hà sẽ gây ảnh hưởng xấu đến nguồn sữa.

Nếu mẹ dùng quá nhiều trà bạc hà (1 lít mỗi ngày) và dùng liên tục trong nhiều ngày sẽ làm giảm đáng kể lượng sữa tiết ra. Vì vậy mẹ nên hạn chế dùng lá bạc hà cũng như tinh dầu để tránh mất sữa.

Rau mùi tây

Rau mùi tây có tác dụng giúp lợi tiểu và rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, rau mùi tây lại không tốt cho nguồn sữa của mẹ sau sinh.

Vì vậy các mẹ nên hạn chế sử dụng loại rau này khi đang trong thời kì cho con bú.

Lá dâu

Việc uống nước lá dâu tằm thay nước hàng ngày cũng là một trong những nguyên nhân khiến mẹ bị mất sữa.

Lá dâu sẽ tốt đối với các mẹ muốn cai sữa cho bé. Còn với mẹ sau sinh nếu sử dụng lá dâu thì lại gây mất sữa.

Đồ uống kích thích

thực phẩm làm mất sữa 2

Ngoài những thực phẩm trên thì các loại thức uống có chứa chất kích thích như bia, rượu, cafe… cũng gây ức chế cho quá trình sản sinh sữa mẹ. Đồng thời sẽ làm giảm lượng sữa trầm trọng. Do đó, phụ nữ sau sinh tốt nhất nên hạn chế loại đồ uống có hại này trong thời gian nuôi con bằng sữa mẹ.

Để có đủ nguồn sữa cho con bú, các mẹ nên tránh xa và hạn chế các loại thực phẩm mà Detoxgo.vn nêu ra ở trên. Hi vọng đây là kiến thức bổ ích cho mẹ khi chọn thực phẩm trong quá trình cho con bú.

Có thể bạn quan tâm :

Thực phẩm không nên ăn sau sinh

Leave a Reply