Thực phẩm không nên ăn sau sinh

Sau sinh các mẹ nên ăn gì uống gì để đảm bảo sức khỏe và sự phát triển của bé. Đây là vấn đề luôn được các mẹ quan tâm hàng đầu. Bài viết này chúng tôi chia sẻ đến các mẹ một số thực phẩm không nên ăn sau sinh để tránh ảnh hưởng đến bé.

3 loại thực phẩm không nên ăn sau sinh

Bông cải xanh (Súp lơ)

thực phẩm không nên ăn sau sinh

 Theo các chuyên gia dinh dưỡng tư vấn các mẹ đang trong thời kỳ cho con bú hạn chế ăn súp lơ xanh, súp lơ trắng. Thành phần trong loại thực phẩm này rất dễ khiến trẻ bị kích thích, dễ cáu kỉnh và đầy hơi, đi ngoài.

Ngoài ra còn có nhiều ý kiến khác nhau về vấn đề mẹ cho con bú mà ăn súp lơ sẽ mất sữa. Bên cạnh đó các mẹ cũng nên lưu ý là không ăn sống súp lơ vì có thể khiến tình trạng đầy hơi của bé trầm trọng hơn.

Lạc (đậu phộng)

Nếu bản thân người mẹ hoặc bất cứ ai trong gia đình có tiền sử về dị ứng lạc. Thì các mẹ nên hạn chế việc đưa loại thực phẩm này vào thực đơn ăn uống của mình. Bởi vì nếu trẻ bị dị ứng lạc từ sữa mẹ, con bạn sẽ bị chàm, phát ban hoặc thở khò khè.

Chính vì vậy để bé phát triển khỏe mạnh các mẹ nên hạn chế loại thực phẩm này.

Hải sản có vỏ cứng

Theo các bác sĩ dinh dưỡng, trẻ nhỏ rất dễ bị dị ứng với những đồ hải sản có vỏ cứng. Bởi hải sản lạnh và tanh có thể khiến bé dễ bị đau bụng.

Chính vì vậy trong thời gian sau sinh nhất là đang cho con bú, mẹ nên hạn chế ăn hải sản.

Loại thực phẩm cay các mẹ cũng nên tránh

Các đồ ăn cay

Thông thường các bà mẹ có thói quen nêm nếm đủ loại gia vị màu sắc vào trong bữa ăn. Vì thế mà những nguyên liệu như ớt, hạt tiêu dường như không thể thiếu.

Việc mẹ thường xuyên ăn những thực phẩm cay sẽ không có lợi cho cả mẹ và bé trong thời điểm sau sinh. Khi mẹ cho con bú mà ăn cay có thể khiến hệ tiêu hóa của trẻ gặp vấn đề. Trong đó bé có thể bị táo bón, đau bụng hoặc cáu gắt.

Lời khuyên cho các mẹ nên tránh các thực phẩm cay trong chế độ ăn sau sinh của mình. Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bé.

Tỏi

thực phẩm không nên ăn sau sinh 2

Trong thời kỳ cho con bú nếu mẹ ăn tỏi. Mùi hôi của tỏi sẽ tồn tại trong sữa mẹ rất lâu, thậm chí kéo dài tới 2 giờ sau khi ăn.

Với một số trẻ sơ sinh nhạy cảm sẽ thấy khó chịu, nhăn mặt thậm chí là bỏ bú nếu phát hiện mùi vị khó chịu trong sữa.

Vì vậy thời gian cho con bú mẹ nên hạn chế tối đa việc ăn tỏi.

Hi vọng với bài viết này các mẹ sẽ có tiêu chí cụ thể hơn khi chọn thực phẩm trong bữa ăn của mình. Đồng thời loại trừ những thực phẩm không nên ăn sau sinh và đang cho con bú mà chúng tôi đã chia sẻ.

Có thể bạn quan tâm :

Thức ăn gây phá thai hàng đầu mẹ bầu nên tránh

Leave a Reply