Thức ăn gây phá thai hàng đầu mẹ bầu nên tránh

Dưới đây là top thức ăn gây phá thai từ rau củ mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các mẹ bầu. Trong quá trình mang thai việc ăn gì uống gì rất quan trọng cho thai nhi. Chính vì vậy các mẹ cần những kiến thức cơ bản để giúp bé phát triển ngay từ trong bụng mẹ nhé!

Top 4 thức ăn gây phá thai mẹ bầu nên tránh

Mướp đắng (khổ qua)

thức ăn gây phá thai 2

Thành phần trong mướp đắng rất giàu vitamin B, sắt, kẽm, kali, mangan, magiê. Chúng đóng vai trò cung cấp dưỡng chất cho cơ thể và tăng cường khả năng miễn dịch.

Tuy nhiên vị đắng của quả này lại gây kích thích mạnh dẫn đến co bóp tử cung và dạ dày. Chính vì vậy mà có thể gây sảy thai ở những người có tử cung ngả sau, tử cung có sẹo hoặc đã qua nạo phá nhiều lần.

Ngoài ra mướp đắng là loại thực phẩm có chứa những chất như Quinine, Morodicine và hạt mướp đắng có một chất là Vicine. Những chất này có thể gây ngộ độc ở một số người.

Việc ăn nhiều mướp đắng cũng gây ra tiêu chảy, đau bụng và rối loạn tiêu hoá. Lời khuyên từ các nhà khoa học phụ nữ mang thai nên tránh ăn quá nhiều mướp đắng.

Rau sam

Rau sam có hàm lượng dinh dưỡng cao và là một loại dược liệu rất tốt. Rau sam thuộc tính hàn, vị chua, có tác dụng thanh nhiệt, lương huyết giải độc, trừ giun. Đây là thực phẩm có chứa nhiều các vitamin và khoáng chất, đặc biệt lượng các axít béo omega-3 trong rau rất dồi dào.

Tuy nhiên, với phụ nữ mang thai thì nên hạn chế việc sử dụng rau sam. Bởi rau sam có thể gây kích thích mạnh đến tử cung. Đồng thời gia tăng tần suất co bóp nên dễ dẫn đến sảy thai và nguy hiểm cho sức khỏe.

Ngải cứu

thức ăn gây phá thai 3

Ngải cứu rất tốt cho sức khỏe vì nó có vị đắng, cay, mùi thơm, tính hơi ấm nên có tác dụng tốt trong việc điều hoà tuần hoàn máu, làm dịu thần kinh. Đồng thời giúp giảm đau cơ và các cơn đau ở vùng bụng.

Tuy nhiên ngải cứu là loại thực phẩm có khả năng gây sảy thai cao. Nếu bạn biết Việc dùng hợp lý ngải cứu sẽ đem lại nhiều lợi ích trong quá trình mang thai. Song nếu lạm dụng ngải cứu trong vòng 3 tháng đầu thai kì có thể dẫn đến ra máu nhiều, co tử cung và sảy thai.

Rau ngót

Mặc dù là loại rau có tính lạnh, vị ngọt rất tốt cho thanh nhiệt, giải độc, bổ máu, nhuận tràng… Tuy nhiên trong rau ngót có chứa Papaverin là một chất được tìm thấy trong cây thuốc phiện. Đây là chất có tác dụng giãn cơ trơn của mạch máu để giảm đau, hạ huyết áp.

Nếu các mẹ bầu sử dụng một lượng rau ngót tươi hơn 30mg thì có thể gây co thắt tử cung và dễ dẫn đến sảy thai.

Trong dược thư Việt Nam 2002 ghi rõ khuyến cáo: “Không dùng papaverin cho người có thai”.

Hi vọng với những kiến thức mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho các mẹ bầu trong việc lựa chọn thức ăn gây phá thai trong quá trình mang thai. Nhằm tránh các điều đáng tiếc xảy ra.

Có thể bạn quan tâm :

Thực phẩm mẹ bầu nên tránh

Leave a Reply