Thải độc chân với hai phương pháp detox cơ bản

Phương pháp detox thải độc chân bằng cách ngâm chân với nước suối khoáng hoặc thảo mộc là cách đem lại hiệu quả cao mà tiết kiệm sử dụng rộng rãi lâu nay

Hôm nay chúng tôi giới thiệu đến các bạn 2 phương pháp detox độc lạ – detox bằng cách ngâm chân thải độc tố ra khỏi cơ thể.

1. Có nên dùng máy detox thải độc chân

detox thải độc chân 1

Máy detox giúp thải độc chân có tác dụng loại bỏ chất độc trong cơ thể bằng cách ngâm chân vào bồn nước nhỏ của máy detox. Để tăng cường tính dẫn điện của nước bạn cho thêm ít  muối vào nước ngâm chân.

Các nhà sản xuất cho biết, khi ngâm chân nếu nước ngâm chân chuyển màu nâu đỏ có nghĩa là cơ thể bạn đang thải độc tố ra ngoài.

Với mỗi màu sắc có ý nghĩa riêng, như màu vàng là màu của các chất độc từ thận và bàng quang, màu cam liên quan đến bệnh viêm khớp, màu nâu sẫm liên quan đến bệnh gan.

Tuy nhiên theo cách giải thích trên phương diện khoa học, thì màu của nước thay đổi do hiện tượng điện phân không liên quan đến việc thải độc tố. Họ cho rằng màu nâu được tạo ra bởi sự ăn mòn của các điện cực sắt. Và màu sắc biến đổi do điều chỉnh lượng muối và sự thay đổi của các điện cực. Màu sắc của nước sẽ thay đổi kể cả khi bạn không ngâm chân vào.

Vì vậy, bạn nên cân nhắc khi đầu tư nhiều tiền vào một chiếc máy detox thải độc chân mà chưa được kiểm chứng hiệu quả.

2. Detox thải độc chân bằng suối khoáng và nước thảo mộc

detox thải độc chân

Phương pháp detox thải độc chân bằng cách ngâm chân với nước suối khoáng hoặc các loại thảo mộc là cách đem lại hiệu quả cao mà tiết kiềm được sử dụng rộng rãi lâu nay.

Hai phương pháp detox này có nguồn gốc từ Nhật Bản được áp dụng khá phổ biến tại các khu nghỉ dưỡng hoặc spa hiện nay.

Cách thực hiện: cho nhiệt độ nước nóng là từ 40 – 42 độ C nên ngâm chân trong vòng thời gian từ 10 – 25 phút. Nếu ngâm nhiều hơn, chân bạn có thể nhăn nheo vì tiếp xúc với nước quá lâu.

Bên cạnh đó để nâng cao hiệu quả hơn trong việc thải độc từ chân, bạn có thể ngâm chân cùng các loại thảo mộc khác nhau, trà, vỏ cam, bưởi, chanh, gừng, lá thông, lá tre và vỏ hoa quả khô…

Với phương pháp detox thải độc chân này không những giúp cơ thể bạn nhanh bài trừ độc tố một cách hiệu quả mà còn chữa trị một số bệnh như đau dây thần kinh, thấp khớp, đau lưng, lưu thông máu kém, trĩ, mệt mỏi, da khô, dị ứng, nổi mụn, đau nửa đầu, mất ngủ, viêm xoang, đau cổ và vai, chấn thương thể thao.

Có thể bạn quan tâm :

Detox thanh lọc cơ thể bằng nước muối

Leave a Reply