Súc ruột thải độc tố là cách detox lạ mà quen

Detox súc ruột thải độc tố (Shank Prakshalana) là phương pháp yoga giúp loại bỏ các chất bẩn, độc tố còn tồn đọng trong cơ thể ra ngoài giúp bạn khỏe mạnh. Đây là cách detox để thanh lọc và thải độc tố hiệu quả hiện nay mà nhiều người áp dụng.

detox súc ruột thải độc tố 1

Detox súc ruột thải độc tố bằng phương pháp yoga (xem thêm)

Những cách detox súc ruột thải độc tố ra khỏi cơ thể

Detox thải độc, giảm cân

Áp dụng cách detox súc ruột thải độc, giảm cân này bạn chỉ cần uống nước và nhịn ăn trong vài ngày. Với phương pháp này chỉ sau vài ngày bạn có thể loại bỏ các chất bẩn, độc tố của toàn bộ ống tiêu hóa từ dạ dày đến hậu môn.

Nếu để các chất độc tồn đọng trong cơ thể quá lâu sẽ dẫn đến nhiều bệnh tật và già lão với da sạm, mắt mờ, tóc bạc, chân tay sưng nhức …làm suy giảm sức khỏe của bạn.

Hành trình mở nút và tịch cốc (nhịn ăn)

Bất kỳ kế hoạch làm sạch cơ thể nào cũng phải bắt đầu từ khâu mở nút, đó chính là cách khơi thông con đường thải bỏ cặn bã.

Đầu tiên tìm nút gây tắc nghẽn nằm ở phần kết tràng, bộ phận cuối cùng trong khâu thải bỏ những cặn bã thức ăn ra khỏi cơ thể. Tuy nhiên nếu bạn muốn làm sạch máu, gan, thận… mà trước hết không giải quyết vấn đề ách tắc ở ruột già thì những chất độc bài tiết ra sẽ quay trở lại đầu độc cơ thể bạn.

Ví dụ như con người và phần lớn động vật, mỗi khi đau ốm thường tự động mất cảm giác thèm ăn.

Như chó, mèo chẳng hạn, khi đau ốm thường không ăn, chỉ nuốt vài ngọn cỏ, sau vài ba ngày tự nhiên khỏi bệnh. Nhưng con người thì khác vì khi đau ốm, nếu như nài ép ăn uống, thức ăn vào người chỉ tổ để nuôi cấy vi trùng và bệnh độc. Làm như vậy sẽ không giúp ích gì cho việc trị bệnh.

Vì vậy khi ốm chúng ta nên tạm nhịn ăn vài ba ngày, không ăn những thức ăn đặc như cơm gạo, thịt cá, rau đậu mà chỉ uống nước, nước chè hoặc nước trái cây, như vậy sẽ bớt tiêu hao năng lượng, bộ máy tiêu hóa cần cù làm việc tối ngày được dịp nghỉ ngơi cần thiết.

Phương thức rửa ruột, thải độc hiệu quả

Ruột già là nơi chứa rất nhiều cặn bã và độc tố. Chình vì vậy bạn phải tìm mở nút giúp ta thải bỏ được nhiều độc tố ra khỏi cơ thể. Đây là cách detox thải độc ra ngoài cơ thể mà nhiều người vẫn thường hay áp dụng.

Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn một bộ phận bám vào niêm mạc dạ dày, niêm mạc ruột già, cáu bẩn và lên men hôi hám, đưa độc tố đi khắp cơ thể bạn.

detox súc ruột thải độc tố 2

Chính vì vậy các nhà yoga cổ xưa đã tìm ra nhiều phương pháp detox súc ruột thải độc tố làm sạch ruột. Nhưng tốt hơn hết là bạn nên uống một lượng nước vừa phải, cho chảy khắp ruột rồi tống ra ngoài.

Bên cạnh đó khi uống nước vào rồi bạn cũng có thể xoắn, vặn, co, gập, nâng, hạ dạ dày và toàn bộ khoang bụng như ta súc rửa lọ bình, làm cho nước chảy khắp ruột rồi thải ra ngoài.

Do quá trình trao đổi chất, quá trình oxy hóa diễn ra liên tục trong cơ thể người tạo thành xỉ và các chất thải vì vậy bạn cần rửa ruột để đẩy độc tố ra ngoài.

Hi vọng với bài viết này sẽ cung cấp một số kiến thức cần thiết cho bạn khi áp dụng các hình thức phương pháp detox súc ruột để thải độc tố, cặn bã còn tồn đọng trong cơ thể.

Có thể bạn quan tâm :

Cách detox thải độc tố ra khỏi cơ thể cực hiệu quả bằng trà xanh

Leave a Reply