5 phương pháp detox xổ độc cơ thể hiện nay

Hiện nay, các phương pháp detox xổ độc cơ thể trở thành xu thế thịnh hành được nhiều người áp dụng để thanh lọc và giải độc cơ thể.

5 phương pháp detox xổ độc cơ thể nổi trội nhất được nhiều người tin dùng.

1. Phương pháp thanh lọc gan (Liver Cleanse)

Theo Shape, gan là cơ quan giải độc quan trọng của cơ thể thông qua việc lọc sạch các độc tố trong máu, đưa xuống đại tràng để thải ra ngoài.

Để xổ độc tố và thải độc gan hiệu quả bạn có thể áp dụng các phương pháp an toàn và lành mạnh như sau: không hút thuốc lá, không uống rượu, lựa chọn các loại thức ăn và thực phẩm sạch giúp gan không phải làm việc quá sức đồng thời có thể để loại bỏ các hóa chất độc hại có trong thực phẩm.

Các loại rau họ cải và tỏi là thực phẩm hỗ trợ giải độc cho gan rất tốt, và chỉ sử dụng thuốc khi thật sự cần thiết.

Còn theo tạp chí Hepathology việc thanh lọc giải độc gan là sự phối hợp giữa chế độ ăn uống hợp lý và vận động thường xuyên (ít nhất 30 phút/ngày). Đây là cách tốt nhất để giảm trọng lượng cơ thể và cải thiện sức khỏe cho gan.

2. Phương pháp Master Cleanse

detox xổ độc cơ thể 1

Với phương pháp này, bạn uống các hỗn hợp gồm nước chanh, si rô maple, ớt bột, trà thảo dược vào mỗi buổi tối và nước muối pha loãng mỗi buổi sáng. Ngoài ra bạn không được dùng thêm bất cứ thực phẩm nào khác, liên tục trong 10 ngày.

Đây là phương pháp detox xổ độc cơ thể ngắn hạn nhưng có hiệu quả thanh lọc cơ thể lâu dài.

3. Phương pháp Green Smoothie Cleanse

Với phương pháp thanh lọc này có thể cung cấp cho cơ thể lượng vitamin, khoáng chất và chất xơ dồi dào. Tuy nhiên nó lại thiếu các chất dinh dưỡng quan trọng khác, như protein.

Để đạt hiệu quả cao bạn nên áp dụng việc uống “sinh tố xanh” phối hợp với một chế độ ăn uống cân bằng. Trong đó bữa sáng và bữa trưa là “sinh tố xanh”, bữa tối sẽ là bữa ăn nhẹ có bổ sung ít đạm.

Việc dùng rau quả để xay thành sinh tố sẽ giúp cho bạn tiêu thụ được nhiều rau quả hơn so với ăn, và góp phần làm giảm tải hoạt động cho đường tiêu hóa.

4. Phương pháp làm sạch đại tràng (Colon Cleanse)

detox xổ độc cơ thể 2

Đại tràng đóng vai trò quan trọng với cơ thể trong việc tống khứ các loại độc tố và chất cặn bã dư thừa ra ngoài. Vì vậy nếu đại tràng không được làm sạch thường xuyên, các độc tố tích tụ lâu ngày sẽ lại tái hấp thu vào cơ thể và tạo nên sự tích lũy độc tố trong cơ thể gây nên nguy hiểm.

Làm sạch đại tràng là phương pháp được ưa chuộng hiện nay, bạn có thể áp dụng theo 3 cách:

– Mỗi ngày bạn nên uống nhiều nước và ăn nhiều thực phẩm dồi dào chất xơ

– Bên cạnh đó dùng thuốc hoặc thảo dược làm sạch đại tràng

– Uống nước muối pha loãng vào mỗi buổi sáng

5. Phương pháp detox với Juice Cleanse

Phương pháp detox xổ độc bằng nước ép vừa đơn giản dễ thực hiện vừa mang lại hiệu quả cao. Chính vì thế phương pháp này rất được ưa chuộng và thịnh hành trong detox thanh lọc thải độc cơ thể và giảm cân.

Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo bạn không nên thay thế toàn bộ khẩu phần ăn bằng nước ép hoa quả. Vì như vậy cơ thể sẽ thiếu chất xơ, trong khi có thể bị thừa chất đường từ các loại quả ngọt.

Với 5 phương pháp detox xổ độc cơ thể này hi vọng bạn sẽ loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể một cách hiệu quả.

Tuy nhiên bạn nên tham khảo ý kiến các chuyên gia dinh dưỡng và tư vấn của bác sỹ khí áp dụng bất cứ phương pháp nào để đảm bảo an toàn cho cơ thể nhé!

Có thể bạn quan tâm :

Detox thải độc cơ thể bằng dầu oliu

Leave a Reply