Phương pháp detox tẩy độc cơ thể

Bài viết này chúng tôi giới thiệu đến các bạn phương pháp detox tẩy độc cơ thể Master Cleanse của chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng Stanley Burroughs.

Với phương pháp detox tẩy độc Master Cleanse sẽ chia làm 3 giai đoạn: Ease-in (3 ngày), lemonade diet (tối thiểu 10 ngày), ease-out (3 ngày)

Phương pháp detox tẩy độc cơ thể Master Cleanse

Giai đoạn 1: Ease-in

Áp dụng kế hoạch detox tẩy độc cơ thể giai đoạn 1 này trong 3 ngày này bạn sẽ chuyển từ chế độ ăn sang chế độ uống.

Ngày 1: bạn sẽ không được ăn các loại thịt, sữa, các thức ăn đã chế biến (như đồ hộp, xúc xích, lạp xưởng…). Nên ăn chay với các loại thực phẩm tươi sẽ tốt cho bạn.

detox tẩy độc cơ thể 1

Ngày 2: tiếp theo kế hoạch như ngày 1 nhưng nấu ở dạng lỏng như súp (thực đơn ăn kiêng 7 ngày với bắp cải).

Ngày 3: uống 2 lít nước cam (bạn có thể uống nguyên chất hoặc pha thêm nước) để uống nguyên ngày. Bên cạnh đó bạn có thể bổ sung thêm nước lọc nếu muốn.

Giai đoạn 2: Lemonade diet

Với giai đoạn này bạn thực hiện ít nhất là 10 ngày. Đây là quá trình cam go nên bạn phải thực sự có quyết tâm lớn.

Mỗi ngày sau khi thức dậy hãy uống một ly nước muối pha loãng hoặc thêm chút chanh pha loãng để thải độc ra khỏi cơ thể.

Sau đó bạn có thể uống nước chanh, nước lọc, trà xanh, trà thảo mộc, trà nhuận trường tùy thích nhưng tuyệt đối không ăn hoặc uống bất cứ thứ gì khác để cơ thể được nghỉ ngơi và quá trình thanh lọc cơ thể diễn ra đúng nghĩa.

Cách làm nước muối để uống mỗi ngày là 1 lít nước lọc pha với 1 muỗng canh muối hoặc bạn có thể tự điều chỉnh lượng muối để phù hợp với cơ thể mình

Nguyên liệu chuẩn bị

detox tẩy độc cơ thể 2

Ớt bột: nên mua loại xay thật mịn và đừng mua loại bị pha trộn phẩm màu vào. Ớt có tác dụng giúp thúc đẩy quá trình chuyển hóa, đào thải chất độc và đốt mỡ hiệu quả.

Chanh: nên chọn những quả lớn để vắt được nhiều nước, có thể dùng chanh vàng hoặc xanh.

Hướng dẫn cách làm

Lấy 300ml nước lọc + 2 muỗng nước chanh + 2 muỗng siro nhựa cây thích hữu cơ (không phải loại hương liệu dùng làm bánh) + 1/10 muỗng bột ớt tiêu Cayenne pepper. Sau đó trộn tất cả các nguyên liệu trên với nhau.

Đây là công thức pha cho 1 phần uống. Một ngày uống ít nhất là 6 phần. Dung dịch đã pha chỉ uống trong ngày không nên để qua đêm. Khi uống hỗn hợp này cơ thể đào thải ra một lượng lớn các chất cặn và độc hại ra khỏi ruột và đại tràng.

Giai đoạn 3: Ease-out

Thực hiện như giai đoạn ease-in nhưng bạn làm ngược lại (thực hiện chế độ ăn của ngày 3 rồi đến ngày 2 và ngày 1). Bên cạnh đó, bạn nên uống bổ sung men tiêu hóa trong 4, 5 ngày nữa nhé.

Sau khi kết thúc quá trình detox tẩy độc cơ thể bạn cũng nên duy trì một chế độ ăn lành mạnh. Bổ sung vào chế độ ăn nhiều thực phẩm màu xanh, hoa quả…để cung cấp vitamin và các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Có thể bạn quan tâm :

3 cách detox thải chất độc ra khỏi cơ thể đơn giản nhất

No Responses

Leave a Reply