Những cách detox thanh lọc giải độc cơ thể

Hiện nay detox thanh lọc giải độc cho cơ thể được xem là xu hướng làm đẹp và chăm sóc sức khỏe có sức ảnh hưởng lớn đối với phụ nữ toàn cầu trong thời hiện đại được nhiều người áp dụng.

Dưới đây là những cách detox thanh lọc và giải độc cơ thể cực kỳ đơn giản nhưng sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ cho bạn trong việc làm đẹp và chăm sóc sức khỏe. Hãy cùng theo dõi và áp dụng nhé!

Giới thiệu 5 cách detox thanh lọc và giải độc cơ thể

Detox thanh lọc bằng nước quả (Juice fasting)

detox thanh lọc 1

Đây là cách detox thanh lọc và giải độc cơ thể phổ biến nhất khi uống nước ép từ hoa quả tươi và các loại rau xanh mà không được dùng thêm bất cứ loại thực phẩm nào khác. Với chế độ ăn này giúp cơ thể bạn cảm thấy khỏe mạnh hơn.

Tuy nhiên, ở giai đoạn đầu cơ thể sẽ phản ứng theo nhiều chiều hướng từ tràn đầy năng lượng đến suy nhược cơ thể vì vậy bạn nên thực hiện cách detox thanh lọc giải độc cơ thể này vào dịp cuối tuần, ngày nghỉ.

Detox thanh lọc bằng ăn một loại quả (Mono fruit diet)

Cách detox thanh lọc và giải độc cơ thể này áp dụng chế độ ăn hoặc uống chỉ bao gồm một loại quả (táo, nho, bưởi, chuối…), kéo dài trong khoảng 7 ngày.

Với lượng nước hữu cơ có trong quả dễ dàng đưa các loại khoáng chất vào và mang các chất độc tố ra ngoài cơ thể.

 Detox thanh lọc giải độc cơ thể bằng chế độ ăn lợi tiểu (Diuretic diet)

Áp dụng chế độ này giúp cơ thể đào thải các chất độc còn ứ đọng trong cơ thể. Theo đó, với chế độ detox này bạn vẫn ăn bánh mỳ hoặc cơm thành nhiều bữa nhưng với liều lượng nhỏ. Tuy nhiên bạn nên tránh các thức ăn chứa đồ ngọt và đồ mặn.

Uống nhiều nước và các loại trà thảo mộc. Nên ăn nhiều rau và hoa quả, đặc biệt là các loại: cần tây, mùi tây, măng tây, atisô, cải xoong…

Detox giải độc cơ thể bằng massge

detox thanh lọc 2

Detox bằng massge là cách thải độc cơ thể hiệu quả nhất khi sử dụng các loại tinh dầu chiết xuất từ tự nhiên massge toàn cơ thể để giúp đào thải độc tố và ngăn ngừa tình trạng tích mỡ dưới bề mặt da.

Thanh lọc bằng chanh (Lemon water detox)

Thanh lọc và giải độc cơ thể bằng chanh sẽ giúp cho việc đốt cháy chất béo trong các tế bào hiệu quả hơn đồng thời thanh lọc và hòa tan lượng mỡ dư thừa.

Đây là loại thức uống có khả năng loại trừ những độc tố tích tụ lâu ngày trong gan, thận hoặc các bộ phận khác, vừa làm cho làn da sáng mịn bởi lượng vitamin C dồi dào.

Lưu ý:

Với một chế độ bạn nên áp dụng khoảng 10 ngày. Khi quay lại chế độ ăn bình thường bạn không nên vội ăn trứng, thịt, cá ngay mà hãy bắt đầu với cam, súp rau và nước thịt, hoa quả. Bên cạnh đó là uống nhiều nước.

Việc áp dụng các chế độ detox thanh lọc giải độc cơ thể này trong những ngày đầu tiên sẽ khiến bạn khó chịu với các cảm giác chóng mặt, mệt mỏi. Nếu sức khỏe chưa thật sự sẵn sàng, bạn không nên áp dụng và ngừng phương pháp này ngay lập tức. Tốt nhất là tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi áp dụng.

Có thể bạn quan tâm :

10 công thức nước detox thải độc cơ thể bạn nên biết

No Responses

Leave a Reply