Những cách detox giải độc tố trong người

Các định nghĩa về detox giải độc tố trong người

Theo các chuyên gia, detox giải độc tố trong người thực ra là nghỉ ngơi, làm sạch và nuôi dưỡng cơ thể từ trong ra ngoài để loại bỏ các độc tố ra ngoài sau đó dung nạp các chất dinh dưỡng lành mạnh. Với cách detox giải độc cho cơ thể là giúp bảo vệ bạn khỏi bệnh tật và kéo dài khả năng duy trì sức khỏe tối ưu.

detox giải độc tố trong người 1

Còn theo Health, giải độc tố trong người có nghĩa là làm sạch máu bằng cách loại bỏ các tạp chất trong máu ở gan (nơi xử lý các độc tố).

Việc detox giải độc tố trong người chủ yếu tập trung vào các vấn đề: kích thích gan thải độc tố ra ngoài. Tăng cường loại bỏ chất độc thông qua ruột, thận và da, đồng thời cải thiện lưu thông máu, nạp nhiên liệu vào cơ thể với các chất dinh dưỡng lành mạnh.

Để loại bỏ bớt chất độc ra khỏi cơ thể hãy loại bỏ rượu, cà phê, thuốc lá, đường tinh chế, chất béo bão hòa… Bởi vì tất cả những chất này đều đóng vai trò là chất độc với cơ thể và có thể cản trở quá trình làm lành của bạn.

Bên cạnh đó một loại “chất độc” khác đối với sức khỏe đó là stress mà mọi người không nghĩ đến. Chính vì thế, bạn cần loại bỏ các stress độc hại này song song với quá trình thải độc cơ thể. Những bài tập Yoga, khí công, ngồi thiền là cách đơn giản để giảm stress giúp bạn sảng khoái tinh thần.

10 cách detox để giải độc tố trong người

Bạn có thể làm sạch cơ thể của mình hàng ngày thông qua chế độ ăn uống bổ sung nhiều rau xanh, trái cây và thay đổi lối sống khoa học lành mạnh:

detox giải độc tố trong người 2

  1. Việc ăn nhiều chất xơ cũng là cách tốt nhất để giải độc tố trong người. Thành phần chất xơ có trong gạo lứt, trái cây và rau. Củ cải đường, củ cải, cây artiso, cải cắp, súp lơ xanh, tảo xoắn, tảo biển …
  2. Hoặc làm sạch và bảo vệ gan bằng các thảo dược tự nhiên như rễ cây bồ công anh, cây ngưu bàng, cây kế sữa và uống trà xanh.
  3. Bổ sung và uống nhiều vitamin C, giúp cơ thể sản sinh glutathione, một hợp chất trong gan giúp loại độc tố. Uống nhiều nước chanh là cách detox giải độc tố hiệu quả nhất
  4. Uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày
  5. Thở thật sâu để ôxy tuần hoàn khắp cơ thể cũng là cách giải độc tố
  6. Chuyển hóa stress bằng việc nhấn mạnh vào các cảm xúc tích cực
  7. Cách giải độc tố với việc tắm nước nóng dưới vòi sen 5 phút, để nước chảy trên lưng. Tiếp theo là xả nước lạnh trong 30 giây. Lặp lại điều này 3 lần, và nghỉ trên giường trong 30 phút cũng rất hiệu quả.
  8. Vận động nhiều như tập thể dục, làm việc nhà để ra nhiều mồ hôi là cách giải độc tố thông qua da.
  9. Chải khô da để loại bỏ độc tố qua lỗ chân lông.
  10. Các bài tập Yoga, ngồi thiền để tịnh tâm hoặc nhảy dây đều tốt việc detox giải độc tố cơ thể.

Có thể bạn quan tâm :

Detox phương pháp súc ruột bằng yoga

Tham khảo 6 cách detox giải độc cơ thể mỗi ngày

No Responses

Leave a Reply