Detox phương pháp súc ruột bằng yoga

Bài viết này chúng tôi giới thiệu đến các bạn detox phương pháp súc ruột bằng yoga để tống khứ các chất cặn bã còn tồn đọng trong cơ thể một cách hiệu quả nhất.

Vì sao phải làm sạch ruột già để thải các chất độc tố ra ngoài?

Detox phương pháp súc ruột bằng yoga 1

Ruột già có chức năng hấp thụ nước và một số vitamin đồng thời là nơi tập hợp các chất cặn bã, chất thải từ quá trình tiêu hóa dự trữ dưới dạng phân rồi bài tiết ra ngoài.

Hàng ngày khi đi vệ sinh bề mặt ruột già vẫn được phủ 1 lớp cặn bã. Các chất cặn bã tồn đọng lâu ngày sẽ lên men và thối rửa tạo thành độc tố, gây ra nhiều loại bệnh. Chính vì vậy mà bạn phải áp dụng phương pháp súc ruột detox bằng yoga để tống các chất cặn bã còn tồn động trong cơ thể.

Việc làm sạch ruột già sẽ mang đến những lợi ích sau: giúp ngăn ngừa ung thư, chống lão hóa, giúp da mịn màng (đây là cách làm đẹp da từ gốc). Ngoài ra nó có tác dụng làm sạch toàn bộ hệ tiêu hóa từ thực quản, dạ dày, ruột non, ruột già cho đến đoạn cuối trực tràng, chống táo bón, tẩy giun sán và ngăn ngừa độc tố vào cơ thể.

Áp dụng detox phương pháp súc ruột bằng yoga như thế nào?

Để áp dụng detox phương pháp súc ruột bằng yoga đầu tiên bạn pha dung dịch Natri Clorua (hay còn gọi là dung dịch đẳng trương) với tỉ lệ 0.9% để uống.

Sau đó chuẩn bị 2 lít nước đun sôi để nguội và 1 lít nước sôi rồi hòa chung cả 3 lít vào nhau. Tiếp đến bỏ thêm 27gram muối biển vào và khuấy tan. Khi đó bạn sẽ có dung dịch natri clorua 0.9% hòa cùng nước ấm khoảng 37 độ C vào đổ vào chai 500ml.

Khi bắt đầu thực hiện bài tập bạn uống khoảng 250ml rồi tiến hành tập 3 động tác yoga.

Sau khi tập xong 3 động tác yoga thì đứng dậy uống 250ml dung dịch còn lại rồi tiếp tục tập. Cứ như vậy lặp lại quy trình uống rồi tập cho đến lúc đi ngoài (đại tiện). Mỗi động tác bạn nên thực hiện trong vòng 5 phút.

Với phương pháp này bạn uống khoảng 6 đến 8 lần sẽ đi ngoài. Cứ lặp lại uống – tập – đi ngoài – uống tiếp cho đến lúc nào hết 3 lít dung dịch thì thôi!

Giới thiệu 3 động tác yoga để súc ruột an toàn

Detox phương pháp súc ruột bằng yoga 2

Động tác 1: bạn dang rộng 2 chân một góc 45 độ, rồi từ từ vươn tay phải, uống người sang bên trái. Kết hợp với hít sâu, dồn lực lên phần tay trái đặt ở đầu gối chân trái. Tương tự thực hiện động tác với bên còn lại.

Động tác 2: người với tư thế đứng thẳng, tay song song trước ngực, đưa 2 tay ra đằng sau và kết hợp hít thở sâu. Lặp lại động tác với bên còn lại.

Động tác 3: thực hiện động tác với tư thế quỳ gối, đặt 2 chân song song trên thảm. Người uốn ra phía sau, tay đưa theo hướng đầu song song với mặt sàn. Đồng thời tay phải đặt lên chân trái, hít thở sâu. Lặp lại động tác với bên còn lại.

Một số lưu ý khi thực hiện detox phương pháp súc ruột bằng yoga

Bạn nên thực hiện bài tập này vào sáng sớm từ 5 – 6h vì giờ này ruột già hoạt động rất mạnh. Nên nhớ 1 ngày trước khi thực hành nên ăn cháo hoặc ăn nhẹ. Trong vòng 24 giờ sau khi súc ruột, bạn không được uống sữa tươi, sữa chua, bánh mì có men, rau sống và trái cây.

Nên ăn cháo và các loại rau củ luộc chín, điều này giúp cho việc tái tạo men tiêu hóa được tốt hơn.

Đồng thời không uống nước và ăn sớm hơn 30 phút cũng như không trễ hơn 1 giờ sau khi thực hiện bài súc ruột này!

Đối với người bị huyết áp cao, suy thận, bệnh loét dạ dày nặng, ung thư ruột, tiêu chảy, viêm ruột…thì không áp dụng phương pháp này nhé!

Bạn nên thực hiện phương pháp detox này mỗi năm 4 lần theo 4 quý (3 tháng) để cơ thể khỏe mạnh, thích nghi tốt với thời tiết và môi trường xung quanh.

Với detox phương pháp súc ruột bằng yoga này hi vọng sẽ mang đến cho bạn những kiến thức cần biết để thực hiện bài tập, cách chuẩn bị và những điều cần tránh khi áp dụng bài tập. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh và hạnh phúc!

Có thể bạn quan tâm :

Tham khảo 6 cách detox giải độc cơ thể mỗi ngày

 

No Responses

Leave a Reply