Detox là gì?

Detox là gì

Detox là những gì mà cơ thể chúng ta làm một cách tự nhiên nhằm trung hòa, biến đổi hoặc loại bỏ những độc tố và những tạp chất không cần thiết ra khỏi cơ thể. Phương pháp detox hiện nay đang được ưu chuộng là các loại nước rau củ quả đang được ưu chuộng. Mời bạn đọc tiếp để hiểu rõ detox là gì nhé.

detox

Gần đây detox đang được rất nhiều chị em lựa chọn. Vậy detox là gì? Detox có tác động như thế nào tới sức khỏe và làm sao để áp dụng phương pháp detox một cách án toàn và hiệu quả?

Nếu bạn thấy bài viết này có ích, mời bạn bấm vào đây để Like fan page của Detoxgo nhé!

Detox có thể hiểu là phương pháp thanh lọc cơ thể thông qua chế độ ăn uống rau củ quả có nhiều nước và chất sơ. Điển hình như táo, dưa leo, chanh là các thành phần thường dùng nhất trong detox.

Detox là chức năng chính của cơ thể, nó không ngừng làm việc và tương tác với các bộ phận khác của cơ thể. Vì vậy, detox là sự cải thiện nhằm tối ưu chức năng hệ thống giải độc và thải độc của cơ thể.

 

Nước detox phổ biến nhất thế giới – Nước dưa chuột

Trong tất cả các loại nước detox, nước dưa chuột là loại phổ biến nhất. Nước detox dưa chuột thật ra đã tồn tại rất lâu, thậm chí trước khi có khái niệm nước detox.

Nước detox dưa chuột được dùng rất nhiều tại các spa trên thế giới. Nó không những có nhiều lợi ích sức khỏe, mà còn có vị khá ngon.

Dạng cơ bản nhất của nước detox chỉ bao gồm nước và dưa chuột. Bạn đừng bị nó lừa nhé, tuy nước detox này rất đơn giản, nhưng nó thật sự khá ngon đó.

Nước detox dưa chuột có nhiều biến thể khác, ví dụ như thêm vào chanh và lá bạc hà. Cách làm nước detox này khá đơn giản, bạn tham khảo ở video dưới đây nhé.

 

Cách hoạt động của detox

Theo như tiến sĩ Franklipman, Detox được thực hiện bằng cách giảm số lượng độc tố trong cơ thể và đồng thời hỗ trợ hệ thống giải độc và thải trừ độc tố của cơ thể bằng các dưỡng chất để hệ thống detox hoạt động hiệu quả.

Chúng ta ý thức được vệ sinh và sạch sẽ bên ngoài cơ thể. Chúng ta đánh răng, tắm rửa hằng ngày, gội đầu và chúng ta thích có một cơ thể sạch sẽ bởi vì điều đó khiến chúng ta cảm thấy tốt hơn.

Thải độc giúp làm sạch bên trong cơ thể. Vấn đề là chúng ta không biết cơ chế làm sạch nội bộ cơ thể hoạt động tốt vào khi nào. Không giống như các bộ phận khác, chúng ta khó mà biết được gan của chúng ta có đang làm việc hiệu quả hay không trông khi gan là bộ phận giải độc chính của cơ thể.

Gan hoạt động như một bộ lọc cho các độc tố và vi khuẩn trong máu và vô hiệu hóa các chất độc, chuyển đổi chúng thành những chất mà thận có thể loại bỏ.

Mặc dù hầu như nó thường bị hệ thống y tế hiện đại bỏ qua, hệ thống detox (hệ thống giải độc và thải độc) là một thành phần chính trong chức năng của cơ thể. Cơ thể của chúng ta tạo ra các phân tử mỗi ngày, rất nhiều phân tử này được dùng để loại bỏ những gì không cần thiết. Chúng ta cần rất nhiều vitamin, enzymes và các phân tử khác để cơ thể có thể loại bỏ những hóa chất và tạp chất mà cơ thể không cần.

Cơ thể của chúng ta cần sản xuất nhiều phân tử này để giúp cơ thể hấp thụ những gì tốt và thải ra những gì không tốt từ những gì chúng ta ăn vào. Đa số các việc này được thực hiện bởi gan, đường ruột, thận, phổi, hệ thống bạch huyết và ngay cả da đều tham gia vào quá trình detox thải độc phức tạp.

 

Tại sao chúng ta cần detox

Bạn đã biết detox là gì. Vậy tại sao chúng ta cần detox?

Hàng ngày, chúng ta tiếp xúc với môi trường ô nhiễm, chất bảo quản, và các hóa chất gây ung thư trong thức ăn. Những chất gây hại đó nằm trong cơ thể của chúng ta và đã được chứng minh độc hại đến sức khỏe chẳng hạn như gây ung thư, mà đang trở nên ngày càng phổ biến ở Việt Nam.

Detox là cách đơn giản, hiệu quả và hoàn toàn có thể thực hiện được nhằm giúp chúng ta tránh khỏi tình trạng chất độc hại quá tải trong cơ thể trước khi nó trở thành một vấn đề lớn.

Hiện tại, các chương trình detox ngày càng trở nên phổ biến. Mục đích của các chương trình detox chủ yếu là hỗ trợ các cơ quan đào thải độc tố để các độc tố trong cơ thể có thể được chuyển hóa và bài tiết. Theo thời gian, chúng ta sẽ thấy được những lợi ích của việc làm sạch nội bộ cơ thể hoặc detox mang lại.

Một hệ thống thải độc rất cần thiết để có một sức khỏe tốt ở thời hiện đại, nhất là khi các món nướng đang trở nên ngày càng phổ biến trên đường phố và trong các trung tâm thương mại.

 

Lợi ích của detox

Bên cạnh hiểu biết detox là gì, mời bạn đọc tiếp các lợi ích của detox nhé.

Bạn có biết rằng detox được phụ nữ tìm đến như một giải pháp làm đẹp và giảm cân không?

Đây là mục đích đầu tiên mà người dùng mong muốn có được khi tìm đến detox. Các phương thức khác nhau của detox đều tuân theo quy tắc hạn chế tối thiểu hấp thụ và đào thải dần các chất độc hại tích tụ lâu trong các cơ quan nội tạng, máu và da.

Bên cạnh đó, tăng cường bổ sung các dưỡng chất, vitamin, chất xơ và nước giúp giải độc toàn thân.

Detox giúp giảm cân hiệu quả. Việc thanh lọc cơ thể bằng detox giúp loại bỏ các tạp chất và mỡ cũng như nước dư thừa trong cơ thể giúp bạn giảm cân hiệu quả và an toàn.

Các lợi ích của detox bao gồm:

 • Tăng năng lượng cơ thể
 • Cải thiện tiêu hóa
 • Cải thiện giảm cân
 • Làm sạch gan
 • Làn da khỏe mạnh

 

Thành phần phổ biến của nước uống detox

 

Thành phần detox phổ biến

Thành phần detox phổ biến

 • Dưa hấu
 • Dưa chuột
 • Chanh vàng
 • Chanh xanh
 • Bưởi
 • Dâu rừng
 • Dâu
 • Bạc hà
 • Gừng
 • Hương thảo
 • Bồ công anh
 • Nha đam
 • Giấm táo

Vậy là bây giờ bạn đã hiểu rõ detox là. Nếu bạn thấy bài viết này có ích, mời bạn bấm vào đây để Like fan page của Detoxgo nhé!

Các bài viết liên quan:

No Responses

 1. pictures 28/07/2016 Reply

Leave a Reply