Công thức detox loại bỏ chất thải độc ra khỏi cơ thể hiệu quả

Detox chất thải độc hại nhằm thanh lọc cơ thể với các nguyên liệu tự nhiên như tinh dầu bạc hà, chanh tươi, bột ớt cayenne giúp thận khỏe và loại bỏ chất thải độc hại ra khỏi cơ thể là trong những phương pháp được áp dụng nhiều nhất và mang lại hiệu quả cao nhất.

Detox chất thải độc hại trong cơ thể là gì ?

Theo Healthylifetricks, phương pháp detox thanh lọc cơ thể, loại bỏ chất thải độc hại trong cơ thể được gọi là The Master Cleanser, khởi xướng vào năm 1940 bởi Stanley Burroughs. Đến nay phương pháp này vẫn phổ biến và được ứng dụng rộng rãi.

Stanley cho rằng, tất cả những vấn đề về da, tóc, vóc dáng, sức khỏe… đều bắt nguồn từ việc thận quá tải. Thận làm việc thường xuyên để duy trì sự cân bằng nước có trong cơ thể đồng thời điều chỉnh hệ thống miễn dịch và lọc chất bẩn.

detox chất thải độc hại 1

Nếu thận không khỏe chất thải độc hại sẽ không được loại bỏ mà sẽ hấp thụ ngược lại vào cơ thể bạn. Lối sống hiện đại với nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe hơn như: ô nhiễm môi trường, thức ăn không hợp vệ sinh, chế độ sinh hoạt không điều độ khiến cơ thể tích trữ quá tải chất bẩn.

Các dấu hiệu cơ thể cần thanh lọc như trạng thái mệt mỏi khó tập trung, uể oải, suy giảm trí nhớ, lo lắng, mệt mỏi và nước tiểu có màu vàng sậm, kèm theo các triệu trứng ở đường tiêu hóa như táo bón, đầy hơi, tiêu chảy.

Bạn có thể thực hiện công thức thải độc bằng detox giúp thanh lọc cơ thể dưới đây để bạn chế tình trạng mất sức. Thay vì áp dụng y như công thức nguyên bản – The Master Cleanser,  bạn có thể chạy liệu trình này một cách khoa học và hài hòa hơn. Bạn vẫn áp dụng chế độ ăn uống bình thường, bổ sung nước thanh lọc trong khoảng thời gian nhất định.

Công thức detox chất thải độc hại ra khỏi cơ thể 

Công thức 1: 5 g bột ớt cayenne, nửa quả chanh tươi, 10 ml syrup lá phong, 300 ml nước, giữ ấm.

Công thức 2: 10 giọt tinh dầu bạc hà hoặc chanh, nước ép từ một quả chanh hòa cùng 300 ml nước ấm.

detox chất thải độc hại 2

-Bạn chia phần nước thành 5-8 cốc nhỏ và uống dần trong ngày. Bạn nên uống trước và sau bữa ăn khoảng 30 phút. Ngoài ra, bạn nên kết hợp uống nhiều nước lọc xen kẽ trong ngày để cung cấp nước cho cơ thể và để quá trình detox diễn ra thuận lợi hơn.

– Trong quá trình detox, bạn ăn các bữa như bình thường, tuy nhiên nên hạn chế các loại thực phẩm chứa nhiều tinh  bột, chất đường, đồ chiên rán và tăng cường thực phẩm chứa nhiều chất xơ như rau quả, trái cây tươi.

– Bạn duy trì chế độ này khoảng 10 -16 ngày để đạt hiệu quả tốt nhất. Nên dừng lại khoảng 2 tuần trước khi có kế hoạch thanh lọc, thải độc cơ thể tiếp theo nhé.

Với công thức detox chất thải độc hại ra khỏi cơ thể một cách đơn giản mà không cần nhịn ăn, hy vọng cơ thể bạn sẽ luôn khỏe mạnh và có một vóc dáng đẹp, gọn gàng hơn nhé.

Có thể bạn quan tâm :

Những cách detox – giải độc cơ thể hiệu quả mà bạn nên biết

Leave a Reply