Công dụng của tỏi đen

Dưới đây là một số công dụng của tỏi đen mà Detoxgo.vn giới thiệu đến mọi người. Hãy cùng tham khảo để dùng tỏi đen trong việc trị bệnh nhé!

Công dụng của tỏi đen phòng chống bệnh ung thư

công dụng của tỏi đen 1

Chống ung thư và giảm cholesterol

Sau quá trình lên men tự nhiên dài khoảng 45 ngày tỏi bình thường sẽ biến thành tỏi đen. Và sở hữu một hợp chất S-allylcysteine lớn có lợi cho sức khỏe.

Đây là hợp chất có bên trong tỏi tươi và một dẫn xuất của amino acid cysteine được thấy có hàm lượng lớn hơn nhiều lần trong tỏi đen so với tỏi tươi. Khi kết hợp 2 thành phần này sẽ giúp giảm cholesteron. Đồng thời làm giảm nguy cơ bị ung thư.

Hỗ trợ điều trị ung thư

Một trong những công dụng của tỏi đen là hỗ trợ điều trị ung thư cho các bệnh nhân. Theo nghiên cứu tỏi đen có hoạt tính mạnh trong dọn gốc tự do và ức chế quá trình peroxy hóa lipid cao hơn tỏi thường.

Dịch chiết tỏi đen có khả năng kháng lại các tế bào khối u do vậy có tác dụng phòng và hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả. Cơ chế tác dụng của tỏi đen không phải trực tiếp gây độc tế bào. Mà thông qua các con đường kích thích đáp ứng miễn dịch của cơ thể và loại trừ khả năng di căn của các tế bào khối u.

Tỏi đen rất giàu S-allyl-L-cysteine (SAC). Đây là chất làm giảm sự phát sinh của khối u ruột kết và các tụ điểm ẩn khác thường.

Sau quá trình lên men tự nhiên tỏi đen có các tác dụng sinh học cao hơn so với tỏi thông thường gấp nhiều lần.

Công dụng của tỏi đen trong việc bảo vệ cơ thể

Chống nhiễm trùng

Tỏi tươi chứa các tác nhân chống lại những vi khuẩn kháng sinh. Cũng như chống các loại nấm trong thành phần hoạt động allicin của nó.

Còn trong tỏi đen chứa S-allylcysteine nên hỗ trợ sự hấp thụ allicin. Và giúp cho sự hấp thụ, chuyển hóa allicin dễ dàng hơn.

Công dụng của tỏi đen trong việc chống nhiễm trùng là làm thúc đẩy mạnh mẽ khả năng tự bảo vệ của cơ thể chống lại vi khuẩn. Cũng như các vi rút xâm nhập, nhiễm trùng.

Giúp cơ thể chống bệnh tật

Hàm lượng chất chống oxy hoá trong tỏi tươi rất cao. Nhưng bên trong tỏi đen còn sở hữu chất chống oxy hoá cao gấp đôi tỏi thông thường.

Thành phần của các chất chống oxy hóa trong tỏi đen giúp bảo vệ tế bào khỏi bệnh tật. Và chống lão hóa, giúp làm giảm quá trình lão hóa, kéo dài tuổi xuân cho phụ nữ.

Bên cạnh đó khả năng chống oxy hóa của tỏi đen giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tổn hại do các gốc tự do mang  lại.

Tỏi đen là thực phẩm lý tưởng để hỗ trợ điều trị cho các bệnh mãn tính như bệnh tim, bệnh Alzheimer. Và các vấn đề về tuần hoàn, viêm khớp dạng thấp và nhiều loại bệnh mãn tính khác.

Công dụng khác của tỏi đen

công dụng của tỏi đen 2

Ngoài những công dụng của tỏi đen như trị bệnh thì tỏi đen là một thực phẩm ăn ngon miệng. Rất tốt cho sức khoẻ của bạn.

Sau quá trình lên men tự nhiên tỏi đen giảm mùi hăng cay của tỏi tươi. Và làm cho tép tỏi trở nên hấp dẫn hơn, dễ ăn hơn. Đồng thời mất đi mùi hôi ở miệng sau khi ăn tỏi.

Tỏi đen có hương vị như hoa quả sấy khô, ngọt và hơi dai, thường được dùng ăn kèm và trang trí trong nhiều món ăn ở các nhà hàng lớn.

Với những công dụng của tỏi đen mà chúng tôi nêu ra trên. Hi vọng sẽ giúp bạn sử dụng phù hợp để mang lại hiệu quả nhất.

Có thể bạn quan tâm :

Tỏi đen ngâm rượu

Leave a Reply