Chế độ detox ăn kiêng

Detox ăn kiêng là phương pháp giảm cân với nhiều dạng khác nhau như: chỉ uống nước lọc hoặc nước quả (chanh, mía).

Hiện nay có nhiều ý kiến trái chiều có người cho rằng detox ăn kiêng là giải pháp tuyệt vời giúp họ giảm cân và thanh lọc cơ thể. Ngược lại một số người lo ngại việc ăn kiêng có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe không?.

Với các thông tin rối rắm về các chế độ ăn kiêng detox, bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan. Để đưa ra cái nhìn đúng đắn hơn về chế độ detox ăn kiêng.

Tìm hiểu chế độ detox ăn kiêng

detox ăn kiêng 1

Ưu điểm của việc detox ăn kiêng

Quy trình ăn kiêng detox luôn gắn liền với các kế hoạch ăn uống kiêng nghiêm ngặt trong khoảng 2 ngày (hoặc hơn). Bạn không ăn gì mà chỉ uống nước trái cây. Chủ yếu là uống nước và ăn rau củ quả.

Đây là biện pháp thụt rửa bằng nước để làm sạch ruột cho cơ thể. Hình thức này tương tự với việc dùng thuốc xổ.

Những người đã thực hiện chương trình này định kỳ họ cho rằng phương pháp detox ăn kiêng có thể giúp loại bỏ độc tố.

Độc tố ở đây có thể là do không khí ô nhiễm và thức ăn không đảm bảo vệ sinh. Nếu như những chất này tích tụ trong cơ thể lâu ngày sẽ gây đau đầu, mệt mỏi. Thậm chí tăng nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như ung thư.

Với chế độ detox ăn kiêng tính ứng dụng khá cao, phù hợp cho mọi giới và lứa tuổi.

Nếu bạn áp dụng việc ăn kiêng detox trong khoảng 1 tuần thì không ảnh hưởng đến sức khỏe. Bởi vì những người đã trải nghiệm cho rằng họ đều thấy nhẹ nhàng, khỏe khoắn hơn sau khi “giải độc”.

Nhược điểm khi detox ăn kiêng

Mặt trái của phương pháp detox ăn kiêng là gắn liền với khả năng làm đại tràng bị nhiễm trùng. Thậm chí còn nguy hiểm hơn là bị vỡ.

Khi áp dụng detox ăn kiêng bạn không được dùng các thực phẩm chứa cà phê, rượu và các loại đường tinh chế.

Đây là phương pháp giảm cân có yêu cầu rất khắt khe cần phải thực sự có quyết tâm cao.

Những lưu ý khi detox ăn kiêng

detox ăn kiêng 2

Hãy lưu ý rằng thực hiện chế độ detox ăn kiêng nếu không đúng cách sẽ gây ra những hậu quả rất nghiêm trọng như làm tổn thương ruột già.

Thậm chí khi thực hiện theo đúng từng tiêu chí của chế độ, cơ thể bạn vẫn gặp các triệu chứng mệt mỏi hoặc chóng mặt. Bởi vì cơ thể không đủ năng lượng (calories) cần thiết.

Khi bạn giảm cung cấp năng lượng cho cơ thể trong hơn 2 ngày liên tiếp. Thì cơ thể sẽ sản sinh ra các hoocmon gây căng thẳng và nhanh chóng phá vỡ các mô mỡ. Đây là phản ứng tăng sự lưu thông các độc tố trong cơ thể bạn.

Với những người detox ăn kiêng kết quả nhận được đó là sự gia tăng hormone stress. Đồng thời tiết giảm calories trong một thời gian dài. Chính vì vậy mà cơ thể sẽ luôn tự động ở trạng thái tiết kiệm năng lượng, gây chậm quá trình trao đổi chất thường ngày.

Ngoài chế độ detox ăn kiêng bạn có thể bắt đầu bằng những thói quen lành mạnh như: ăn các thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, uống nhiều nước, ngủ đủ giấc và thường xuyên tập thể dục.

Có thể bạn quan tâm :

Thực phẩm đốt cháy mỡ bụng

Leave a Reply