Biểu hiện ung thư dạ dày

Biểu hiện ung thư dạ dày được chia làm 2 đoạn chính: giai đoạn khởi phát và giai đoạn muộn của bệnh. Dưới đây là những biểu hiện cụ thể của bệnh.

Biểu hiện bệnh ung thư dạ dày giai đoạn khởi phát

biểu hiện ung thư dạ dày 2

Ở giai đoạn đầu bệnh ung thư dạ dày có những biểu hiện sau:

– Chức năng tiêu hóa của người bệnh kém. Đồng thời kèm them biểu hiện ợ chua kiên tục.

– Biểu hiện ung thư dạ dày giai đoạn đầu thường có hơi thở ra nóng, không còn tâm trạng ăn uống. Kể cả khi đói bụng cũng không muốn đụng đến thức ăn.

– Có biểu hiện nôn ói sau khi ăn xong: làm cho người bệnh có cảm giác khó chịu, buồn nôn. Và khi tình trạng bệnh nặng thì sẽ bị nôn sau mỗi bữa ăn.

– Bên cạnh đó xuất hiện những cơn đau bụng không ngớt: vị trí bị đau nhiều nhất đó là thượng vị. Bạn có thể bị đau bất cứ lúc nào, hoàn toàn không có dấu hiệu cũng như chu kì cố định.

– Một trong những biểu hiện ung thư dạ dày không thể bỏ qua đó là vấn đề về cân nặng giảm sút đáng kể. Khi người bệnh bị mất cảm giác thèm ăn dẫn đến cơ thể không dung nạp đủ năng lượng và chất dinh dưỡng. Làm cho cơ thể luôn rơi vào trong tình trạng uể oải, mệt mỏi.

–Bị thiếu máu: đây là biểu hiện ung thư dạ dày giai đoạn khởi phát thường gặp ở người bệnh.

Hậu quả là làm cho bệnh nhân cảm thấy chóng mặt, da tái nhợt, hay bị hoa mắt, tinh thần uể oải, sức lực kém

– Đầy bụng, chướng hơi, khó tiêu. Tần suất của các hiện tượng này tăng lên mỗi ngày theo mức độ bệnh.

Biểu hiện ung thư dạ dày: giai đoạn muộn

biểu hiện ung thư dạ dày 1

Ở giai đoạn muộn biểu hiện ung thư dạ dày với các triệu chứng sau:

– Đau bụng quằn quại: cơn đau trong giai đoạn này càng ngày càng dữ dội cũng kéo dài hơn hẳn so với trước.

– Bị chảy máu dạ dày nghiêm trọng hơn: kéo theo những biểu hiện bên ngoài như cơ thể gầy gò, ốm yếu da bợt màu. Hoặc khi nôn không chỉ có thức ăn mà còn kèm theo máu. Người bệnh đi đại tiện phân có dính nhiều máu hơn, mùi rất khó chịu vì máu phân hủy. Ở giai đoạn này các tế bào ung thư lây lan rộng, làm cho cơ chế trao đổi chất bị đảo lộn, đường môn vị bị tắc nghẽn hoặc bị thủng.

– Ở thượng vị bị nổi khối u: các khối u ung thư dạ dày thường hơi lệch về bên trái, cao ngang với rốn hoặc trên một chút. Đặc biệt dễ nhận biết hơn sau khi ăn.

Biểu hiện ung thư dạ dày có thể bắt nguồn từ những căn bệnh thường gặp như loét dạ dày, đau bao tử, viêm, xuất huyết hang vị,…Chính vì vậy khi phát hiện bất cứ dấu hiệu bất thường nào trong tiêu hóa. Bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra nhằm phát hiện sớm và điều trị triệt để bệnh dễ dàng hơn.

Có thể bạn quan tâm :

Giảm cân 5 ngày theo kiểu Nhật

Leave a Reply