Biểu hiện bệnh ung thư vú

Dưới đây là 7 biểu hiện bệnh ung thư vú thường gặp ở phụ nữ. Tùy vào từng người mà có những biểu hiện của bệnh khác nhau.

3 biểu hiện bệnh ung thư vú hay gặp

Đau ở vú hoặc vùng ngực

biểu hiện bệnh ung thư vú 3

 Đau tức vú hoặc vùng ngực là biểu hiện bệnh ung thư vú dễ nhận biết nhất. Người bệnh luôn có cảm giác đau buốt một luồng điện đi nhẹ đi từ ngực trái đến ngực phải.

Đặc biệt, với những phụ nữ trên 50 tuổi bị đau vú cần phải làm xét nghiệm ung thư ngay. Triệu chứng đau vú thường ít xuất hiện ở những người sau độ tuổi mãn kinh.

Có khối u ở vú

Nếu khi sờ nắn theo đường vòng xung quanh vú bạn mà thấy khối u nhưng nó lại  không gây đau đớn. Tuy nhiên các khối u này có thể là u lành tính hoặc ác tính.

Tốt nhất khi phát hiện bất kỳ khối u nào quanh vùng ngực thì bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra ngay vì nó có thể là ung thư vú.

Có hạch ở nách

Một trong những biểu hiện bệnh ung thư vú đó chính là hạch nổi lên ở nách. Triệu chứng này nằm trong giai đoạn đầu tiên của bệnh ung thư vú. Nếu bạn phát hiện ra khối u hoặc đau ở vùng nách kéo dài mà không rõ nguyên nhân hãy gặp ngay bác sĩ để được kiểm tra.

Biểu hiện bệnh ung thư vú giai đoạn nặng

Thay đổi hình dạng, chảy dịch ở núm vú

biểu hiện bệnh ung thư vú 2

Khối u thường xuất hiện ở bên dưới núm vú nên nó có thể gây ra những thay đổi về hình dạng của núm vú. Triệu chứng này khiến núm vú tụt vào trong và dẹt hơn.

Ngoài ra, nếu vú tiết dịch bất thường và chất lỏng chảy ra từ núm vú có màu đỏ như máu. Hoặc có dịch trong, đó là những biểu hiện bệnh ung thư vú.

Vú bị sưng, đỏ

Nếu khi bạn có những biểu hiện bệnh ung thư vú như ngực nóng, tấy đỏ. Thậm chí vú chuyển sang màu tím, vú bị sưng, mẩn ngứa, da sần sùi. Triệu chứng này có thể là ung thư vú dạng viêm.

Vú bị sưng đau có thể đi kèm với sốt. Triệu chứng này là do khối u đẩy vào chèn ép các mô làm cho vú bị sưng đau.

Đau lưng, vai

biểu hiện bệnh ung thư vú 1

Với những người thường đau lưng, đau vai rất dễ nằm trong biểu hiện bệnh ung thư vú. Người mắc bệnh ung thư vú cảm thấy các cơn đau thường xuất hiện ở phần lưng trên hoặc giữa hai bả vai. Hiện tượng này là do các khối u phát triển về phía xương sườn và xương sống. Vì thế mà tạo ra các cơn đau ở lưng hơn là ở vú.

Để phát hiện bệnh ung thư vú sớm, cách tốt nhất bạn nên đi khám ngay nếu có bất kỳ triệu biểu hiện bệnh ung thư vú nói trên. Đặc biệt đối với phụ nữ từ 40 tuổi trở lên cần phải khám vú ít nhất 1 lần/năm tại các cơ sở y tế.

Có thể bạn quan tâm :

Hóa trị ung thư là gì?

 

Leave a Reply