Tham khảo 6 cách detox giải độc cơ thể mỗi ngày

Hãy tham khảo 6 cách detox giải độc cơ thể mỗi ngày mà chúng tôi giới thiệu hôm nay để thanh lọc cơ thể và đẩy các chất độc ra ngoài giúp bạn khỏe mạnh.

Bạn không cần áp dụng một chế độ ăn uống khắc nghiệt định kỳ hay vất vả với các phương pháp detox khó mà chỉ cần thiết lập một số thói quen lành mạnh, tự nhiên như dưới đây vừa đơn giản dễ thực hiện mà có thể thanh lọc cơ thể hàng ngày.

Tham khảo 6 cách detox giải độc cơ thể mỗi ngày bạn nên áp dụng

1. Uống nước ấm với chanh

6 cách detox giải độc cơ thể mỗi ngày 1

Bạn hãy tạo ra thói quen uống 1 cốc nước ấm với chanh để thanh lọc và giải độc cho cơ thể. Đây là cách detox giải độc cơ thể đơn giản nhất mà mang lại hiệu quả cao. Bởi vì chanh có vị chua và tính axit lại là một thực phẩm có tính kiềm giúp cơ thể khôi phục được sự cân bằng.

Bên cạnh đó chanh cũng hỗ trợ cho chức năng gan – một tác dụng rất quan trọng để đẩy chất độc ra ngoài.

2. Uống ly smoothies màu xanh

Hãy uống một cốc smoothies màu xanh bằng cách trộn các loại trái cây và rau. Đây là một thức uống cực kỳ bổ dưỡng và hỗ trợ tích cực trong việc giải độc cơ thể.

Bởi trái cây và rau xanh chứa nhiều vitamin và khoáng sản giúp khôi phục lại sự cân bằng giữa axit và kiềm trong cơ thể.

Mỗi ngày uống một ly sinh tố màu xanh có thể bao gồm: cải xoăn, củ cải, rau chân vịt để thanh lộ và giải độc cơ thể.

3. Bổ sung nhiều rau mỗi ngày

Hãy bổ sung thật nhiều rau xanh vào thực đơn ăn uống của bạn. Thay vì ăn nhiều rau trông một bữa ăn thì hãy thử chia nhỏ chúng thành nhiều bữa ăn trong ngày. Với cách này bạn vừa ăn được nhiều vừa không bị ngán mà lại rất tốt cho sức khỏe.

4. Tăng hàm lượng chất xơ

Bạn hãy cố gắng thu nạp từ 25 – 30 gram chất xơ vào cơ thể mỗi ngày và sau đó từ từ tăng dần về số lượng.

Ví dụ bạn có thể ăn trái cây tươi, rau cả ngày và thêm món rau sống vào buổi tối. Ngoài ra, nên thử chọn gạo nâu thay cho gạo trắng trong các bữa cơm hàng ngày.

5. Uống trà thảo dược để detox giải độc cho cơ thể

6 cách detox giải độc cơ thể mỗi ngày 2

Việc uống trà thảo dược là cách detox để thúc đẩy quá trình giải độc cho cơ thể một cách hiệu quả. Các loại trà thảo mộc như: gừng, quế, bạc hà…sẽ rất tốt cho việc thanh lọc cơ thể.

Ngoài ra bạn có thể dùng thử ly trà gừng sau bữa tối đây cũng là cách detox cơ thể giúp quá trình tiêu hóa thức ăn nhanh hơn trước khi bước vào giấc ngủ.

6. Uống đủ 2 lít nước mỗi ngày

Mỗi ngày bạn nên uống ít nhất 8 ly nước đây là cách đơn giản nhất để đào thải và giải độc cho cơ thể mỗi ngày.

Với 6 cách detox giải độc cơ thể mỗi ngày này, chúng tôi hi vọng bạn sẽ thực hiện đều đặn để thanh lọc cơ thể và tự giúp mình luôn luôn khỏe mạnh.

Có thể bạn quan tâm :

Kế hoạch ăn kiêng detox thải độc cơ thể hiệu quả

Leave a Reply