5 cách detox giúp thải độc tố ra khỏi cơ thể hiệu quả nhất

Hiện nay cách detox bài trừ độc tố ra khỏi cơ thể hiệu quả nhất mà nhiều người áp dụng đó là ăn các loại thức ăn lên men để loại bỏ thuốc trừ sâu và phân bón ra khỏi cơ thể.

Đây là cách giúp phục hồi lại các vi khuẩn có lợi trong cơ thể, cải thiện hệ thống tiêu hóa đồng thời giúp cơ thể thải toàn bộ các chất độc ra ngoài.

Áp dụng 5 cách detox bài trừ độc tố ra khỏi cơ thể

1. Ngâm chân đều đặn mỗi ngày

detox bài trừ độc tố ra khỏi cơ thể 1

Hình thức ngâm chân không chỉ giúp chân bạn đẹp hơn mà còn giúp bài trừ độc tố cho cơ thể một cách hiệu quả.

Theo y học cổ truyền, đôi chân được xem như là trái tim thứ 2 của cơ thể và nó đóng vai trò rất quan trọng trong việc đào thải các độc tố bên trong. Chính vì vậy, trước khi đi ngủ, bạn hãy dành ra từ 20-30 phút để ngâm chân với nước ấm có pha muối, chè xanh, hoa cúc, gừng đập dập,… đây là cách detox để bài trừ các độc tố trong cơ thể bạn giúp khỏe mạnh mỗi ngày.

2. Hít thở sâu là cách detox bài trừ độc tố ra khỏi cơ thể

Việc thường xuyên thực hiện động tác hít thở sâu như nở ngực, hóp bụng… Áp dụng cách hít thở sâu không chỉ giúp hít vào lượng khí oxy cơ thể cần cho quá trình chuyển hóa tế bào mà còn thở ra cacbonic chính là hoạt động giúp cơ thể bài trừ những tàn khí hiệu quả.

3. Bài trừ độc tố ra khỏi cơ thể với cách xông hơi

Xông hơi là cách giúp ra mồ hôi. Đây là một lựa chọn tuyệt vời để giải độc cho cơ thể của bạn.

Việc tắm nước nóng cũng là cách detox giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể và hấp thụ vitamin B3 giúp tăng lượng mồ hôi tiết ra và nhờ đó giúp cơ thể loại bỏ thuốc trừ sâu và độc tố nhiều hơn giúp bạn khỏe hơn.

4. Detox giúp thải độc tố bằng cách tập luyện thể dục

detox bài trừ độc tố ra khỏi cơ thể 2

Tập luyện thể dục không chỉ tốt giúp máu tuần hoàn mà còn duy trì vóc dáng và độ dẻo dai của cơ thể mà còn tốt cho sức khỏe của bạn.

Với những bài tập thể dục đơn giản như chạy bộ, yoga giúp lưu lượng máu trong cơ thể tăng, nhờ đó các độc tố và hóa chất độc hại tích trữ trong cơ thể sẽ được lọc và thải ra ngoài qua mồ hôi.

5. Uống đủ nước

Uống đủ 2 lít nước mỗi ngày là biện pháp bài trừ độ tố cơ thể đơn giản, hiệu quả nhất mà bạn nên thực hiện.

Việc uống nước chính là cách bạn giúp cơ thể mình pha loãng độc tố và tống chúng ra ngoài theo tuần hoàn máu.

Để giúp loại bỏ và bài trừ độc tố ra khỏi cơ thể cách tốt nhất bạn nên làm là uống 1 ly nước vào sáng sớm khi vừa ngủ.

Với 5 cách detox trên đây không chỉ giúp bạn thanh lọc cơ thể bài trừ và loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể một cách dễ dàng. Hãy áp dụng những cách làm đơn giản này để có sức khỏe tốt nhé các bạn!

Có thẻ bạn quan tâm :

Kế hoạch ăn kiêng kiểu detox giúp thanh lọc cơ thể

No Responses

Leave a Reply